Nghệ An: Điều tra vụ xe đưa đón học sinh cán tử vong nữ sinh

Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia vừa có công văn đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến một nữ sinh tử vong.

Chiếc xe gây tai nạn.

Khoảng 7h sáng ngày 01/11/2018, trên địa bàn xã Nghĩa Hành (huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An), xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Vào thời điểm trên, xe ô tô đưa đón học sinh đến trường biển kiểm soát Lào UN-6668 của nhà xe Thắng Huế khi từ đường Hồ Chí Minh rẽ vào đường liên xã Nghĩa Hành thì một nữ sinh đứng gần cửa xe bị ngã xuống đường và bị chính bánh xe cán qua người tử vong thương tâm. Nạn nhân là em Ngô Thị Q. (SN 2001 học sinh lớp 11 Trường THPT Tân Kỳ). Vụ tai nạn thu hút sự quan tâm của dư luận đặc biệt trong thời gian thực hiện Năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có công văn đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An chỉ đạo cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm đối với các cá nhân vi phạm quy định pháp luật gây ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này, đặc biệt là đối với người điều khiển phương tiện gây tai nạn.

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải Nghệ An cần kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với doanh nghiệp, cá nhân là chủ sở hữu của xe ô tô trong vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm. Tăng cường công tác quản lý đối với các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải đưa đón học sinh bằng xe ô tô nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An chỉ đạo Phòng Giáo dục và đào tạo các địa phương rà soát các trường học sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa đón học sinh, phối hợp với hội phụ huynh làm việc với các chủ phương tiện, yêu cầu các chủ phương tiện phải thực hiện đầy đủ quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái, tuyệt đối không hợp đồng vận chuyển đưa đón học sinh đối với các chủ xe không đảm bảo các điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; tổ chức kiểm tra, giám sát ngăn chặn kịp thời các trường hợp không đảm bảo các điêù kiện theo quy định. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Đặc biệt quan tâm kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các phương tiện xe ô tô đưa đón học sinh.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều