Nghệ An: Đốt than sưởi ấm, 1 người tử vong, 3 nguy kịch

Do đốt than để sưởi ấm, 4 người trong một gia đình ở TP Vinh (Nghệ An) được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Trong đó có một người do ngộ độc quá nặng nên đã tử vong.

Ảnh minh họa.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Vinh (Nghệ An) cho biết, bệnh viện này vừa mới tiếp nhận và cấp cứu cho một gia đình nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc khí than.

Theo đó, vào lúc 7h30' ngày 25/11, ông N.C.T. (75 tuổi); bà V.T.T. (70 tuổi, vợ ông T.); chị N.T.T.N. (35 tuổi, con dâu bà T.) và bé sơ sinh (con chị N.), đều trú tại phường Cửa Nam (TP Vinh) được đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Vinh cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Trong đó, ông T. được xác định tử vong trước khi nhập viện.

Người thân của các bệnh nhân trên cho biết, do chị N. mới sinh, trời lạnh nên gia đình đốt than trong nhà để sưởi ấm và đã dẫn đến bị ngộ độc khí.

Theo các bác sỹ bệnh viện, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, tức ngực, lơ mơ, gọi hỏi kém đáp ứng, rối loạn ý thức, theo dõi ngộ độc khí CO.

Qua thăm khám, xét nghiệm, các bệnh nhân đều có chỉ số oxy trong máu thấp, nồng độ CO cao. Ngay sau đó, bệnh viện nhanh chóng cho các bệnh nhân thở oxy cao áp, truyền dịch giúp các nạn nhân ổn định sức khỏe, sau đó chuyển lên tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Bác sỹ Ngô Nam Hải – Trưởng khoa Hồi sức, tích cực (Bệnh viện Đa khoa TP Vinh) khuyến cáo: Người dân nên cảnh giác khi dùng than để sưởi ấm, khi bị đốt cháy trong điều kiện ít Oxy như phòng kín sẽ sản sinh ra khí CO và CO2.

Hai khí này đều có tác dụng xấu đến sức khỏe con người. Đặc biệt, khí CO là một chất khí không màu, không mùi được sản sinh ra trong sự cháy không hoàn toàn của cacbon và các hợp chất chứa cacbon. Do vậy, nhiều người sẽ không nhận biết được mình đang hít phải khí CO cho đến khi bị ngất hoặc lịm ngay trong lúc ngủ.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều