Nghệ An: Gần 64 tỷ đồng giúp đỡ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Tối 13/1, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình "Tết vì người nghèo – Kỷ Hợi 2019". Gần 64 tỷ đồng đã được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ để giúp đỡ cho người nghèo đón Tết, vui Xuân.

Toàn tỉnh Nghệ An vẫn còn 53.000 hộ nghèo, gần 80.000 hộ cận nghèo rất cần được chung tay, giúp đỡ.

Chương trình "Tết vì người nghèo" được tỉnh Nghệ An tổ chức thường niên nhằm vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh có một cái Tết ấm no, hạnh phúc.

Đây là năm thứ 6, tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo”. Và năm 2019 là năm thứ 2, địa phương này hưởng ứng phong trào “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, đặc biệt sự hưởng ứng, đồng hành của các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn đã giảm mạnh từ 7,3% năm 2017 xuống còn 5,54% năm 2018.

Tuy nhiên, hiện nay Nghệ An vẫn còn 53.000 hộ nghèo, gần 80.000 hộ cận nghèo; đời sống của nhân dân, nhất là đồng bào ở khu vực miền núi cao, biên giới, vùng bãi ngang còn gặp rất nhiều khó khăn.

Trong đó, có nhiều trường hợp người già không nơi nương tựa, ốm đau bệnh tật, người nghèo neo đơn và nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, rất cần được sự chia sẻ, quan tâm giúp đỡ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý phát động hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh về việc ủng hộ “Tết vì người nghèo – Kỷ Hợi 2019”.

Phát động hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh về việc ủng hộ “Tết vì người nghèo – Kỷ Hợi 2019”, ông Thái Thanh Quý - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: “Chương trình Tết vì người nghèo – Kỷ Hợi 2019 được phát động là hoạt động cụ thể nhằm khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp thương người như thể thương thân của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng các doanh nghiệp cùng chung tay chăm lo, giúp đỡ người nghèo và thực hiện mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững”.

Đại diện Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tiếp nhận tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An mong muốn và tin tưởng rằng: “Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình Tết vì người nghèo - Kỷ Hợi 2019 sẽ có sức lan tỏa sâu rộng, tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Mỗi tấm lòng cùng những món quà của quý vị sẽ góp phần giúp cho người nghèo vơi bớt ghánh nặng, vượt qua được khó khăn, vươn lên trong cuộc sống để mỗi người đón một cái Tết Nguyên đán 2019 vui hơn, đầm ấm hơn”.

Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT đồng hành cùng "Tết vì người nghèo - Kỷ Hợi 2019".

Tại chương trình, đã có gần 300 tập thể, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ với số tiền gần 64 tỷ đồng.

Đã có gần 300 đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ số tiền gần 64 tỷ đồng.

Trong năm 2018, chương trình “Tết vì người nghèo – Mậu Tuất 2018” đã kêu gọi ủng hộ được số tiền và hiện vật trị giá hơn 60 tỷ đồng, từ kết quả này, hàng nghìn hộ nghèo trên tỉnh Nghệ An đã được nhận quà Tết, để người dân đón một cái Tết cổ truyền của dân tộc thật đầm ấm, an vui.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều