Nghệ An: Giải thể 6 phòng khám đa khoa hoạt động kém hiệu quả

Tỉnh Nghệ An vừa có quyết định giải thể 6 phòng khám đa khoa khu vực trên địa bàn do hoạt động còn nhiều khó khăn và kém hiệu quả.

Phòng khám đa khoa khu vực Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị giải thể do hoạt động kém hiệu quả. (Ảnh: C.Y)

Ngày 20/8/2018, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 3682/QĐ-UBND về việc tổ chức, sắp xếp lại hệ thống Phòng khám đa khoa khu vực trên địa bàn.

Theo đó, tỉnh Nghệ An sẽ giải thể 6 Phòng khám đa khoa khu vực (PKĐKKV) bao gồm: PKĐKKV Chiêu Lưu và Huồi Tụ (huyện Kỳ Sơn); PKĐKKV Hữu Khuông (huyện Tương Dương); PKĐKKV Châu Thôn (huyện Quế Phong); PKĐKKV Cát Ngạn (huyện Thanh Chương) và PKĐKKV Tây Nghi Lộc (huyện Nghi Lộc). Bên cạnh đó, vẫn duy trì 2 PKĐKKV Năm Nam (huyện Nam Đàn) và PKĐKKV Yên Hòa (huyện Tương Dương).

Tỉnh Nghệ An giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan hướng dẫn, tổ chức thực hiện các nội dung về tổ chức, sắp xếp lại hệ thống theo Đề án “Tổ chức, sắp xếp lại hệ thống Phòng khám đa khoa khu vực trên địa bàn” đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt.

Ngày 10/9, trao đổi với PV Infonet, ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong (nơi có PKĐKKV Châu Thôn bị giải thể) cho biết, sau khi có quyết định giải thể phòng khám, các cơ sở vật chất của đơn vị này đã được chuyển giao cho Trạm Y tế xã Châu Thôn để nâng cấp, bổ sung, phục vụ cho việc khám chữa bệnh cho bà con nơi đây. 

Được biết, trong 3 năm nay, có nhiều phòng khám trên địa bàn tỉnh Nghệ An hoạt động kém hiệu quả do không đáp ứng được về cơ sở vật chất, công trình phụ trợ, thiếu trang thiết bị y tế; nhân lực thiếu; số lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh giảm dần dẫn đến nguồn thu giảm, chi phí thường xuyên tăng, ảnh hưởng đến hoạt động chung của các đơn vị.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều