Nghệ An: Hơn 1000 bà con dân tộc vùng cao được khám, chữa bệnh miễn phí

Trong 2 ngày 28 và 29/12, hơn 1000 người dân, đồng bào dân tộc thiểu ở hai huyện miền núi Quế Phong và Quỳ Châu (Nghệ An) đã được khám, cấp phát thuốc miễn phí, trao những suất quà ý nghĩa để bà con đón tết, vui xuân.

Hai huyện miền núi Quế Phong và Quỳ Châu là hai địa phương đặc biệt khó khăn ở vùng miền tây Nghệ An, nơi sinh sống tập trung của đồng bào dân tộc thiểu số như: Thái, Mông, Khơ Mú… Đời sống người dân còn nhiều khó khăn, hủ tục lạc hậu, việc chăm sóc sức khỏe cho bà con còn rất hạn chế.

Nghệ An: Hơn 1000 bà con dân tộc vùng cao được khám, chữa bệnh miễn phí - ảnh 1

Nhiều bà con đồng bào dân tộc thiểu số đã đến đăng ký để khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí.

Với mục đích chia sẻ khó khăn với người dân vùng cao, Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Quốc tế Vinh và Liên quân Báo chí Nghệ An (Rclub Nghệ An) đã phối hợp tổ chức chương trình khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà tết cho người dân nghèo nơi đây.

Trong 2 ngày 28 và 29/12, hơn 1.000 đồng bào là hộ nghèo, dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Quế Phong và Quỳ Châu đã được khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Ngoài ra, chương trình còn trao 120 suất quà cho các hộ đồng bào đặc biệt khó khăn gồm: Gạo, dầu ăn… Mỗi suất trị giá 160.000/đồng, tổng giá trị trao quà lên đến hơn 19 triệu đồng; tổng giá trị chương trình gần 50 triệu đồng.

Nghệ An: Hơn 1000 bà con dân tộc vùng cao được khám, chữa bệnh miễn phí - ảnh 2
Trao những suất quà ý nghĩa cho các hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn hai huyện Quế Phong và Quỳ Châu.

Ông Lương Hoàng Nhật – PGĐ Bệnh viện Quốc tế Vinh chia sẻ: “Đồng bào dân tộc thiểu số vùng núi miền Tây Nghệ An còn nhiều địa phương khó khăn do điều kiện xa trung tâm, địa hình đồi núi giao thông đi lại phức tạp. 

Là đơn vị khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đơn vị chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ công sức của mình đến bà con dân tộc thiếu số, việc thăm khám chữa trị bệnh tật còn khó khăn”.

Còn ông Lê Văn Giáp – Chủ tịch UBND huyện Quế Phong vui mừng cho biết: “Chương trình khám chữa trị và cấp thuốc miễn phí có ý nghĩa rất lớn đối với đồng bào các dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa, biên giới đặc biệt khó khăn. 

Bà con rất vui mừng, phấn khởi vì được chăm sóc sức khỏe, được phát hiện và phòng ngừa bệnh tật. Qua đây, tôi xin chân thành cảm ơn chương trình và rất mong cần sự quan tâm các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức… có nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa cho người dân đồng bào dân tộc thiểu số của huyện”.

Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều