Nghệ An khai giảng 2 lớp phổ biến chữ viết dân tộc Thái cho 80 cán bộ xã

Ngày 11/6, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An phối hợp với 2 xã Tiên Kỳ (huyện Tân Kỳ) và Đức Mậu (huyện Con Cuông) tổ chức khai giảng 2 lớp phổ biến chữ viết dân tộc Thái cho 80 học viên là cán bộ công chức xã; cán bộ không chuyên trách xã, xóm.

Chương trình phổ biến chữ viết dân tộc ở tỉnh Nghệ An được thực hiện theo Quyết định số 84/2006/QĐ.UBND ngày 24/8/2006 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An về việc ban hành quy định về một số chính sách hỗ trợ bảo tồn, phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số ở tỉnh Nghệ An kế hoạch năm 2018. 

Lớp học tiếng Thái được tổ chức cho 80 học viên là cán bộ công chức xã; cán bộ không chuyên trách xã, xóm.

Tại buổi lễ khai giảng, ông Lương Văn Khánh Lương Văn Khánh, Phó trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An, cho biết, việc tổ chức các lớp phổ biến chữ viết dân tộc Thái các học viên sẽ được truyền đạt kiến thức về tiếng nói, chữ viết của dân tộc Thái.

Kết thúc khóa học yêu cầu 100% học viên phải biết đọc, biết viết nhằm mục đích hỗ trợ cho công việc của cán bộ khi xuống cơ sở tiếp cận với đồng bào, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là gắn với vai trò, nhiệm vụ của cán bộ xã, xóm trong tuyên truyền, bảo tồn tiếng nói, chữ viết của dân tộc Thái cho các thế hệ tiếp theo.

H.Yến
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều