Nghệ An: Mới cưới được 4 ngày, người vợ trẻ bất ngờ ăn lá ngón tự tử

Về nhà ngoại chơi sau khi mới cưới được 4 ngày, chị P. bất ngờ viết một lá thư tuyệt mệnh để lại rồi vào rừng ăn lá ngón tự tử.

Cây lá ngón (Ảnh minh họa)

Ngày 1/3, ông Lầu Bá Trừ - Chủ tịch UBND xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa có một người phụ nữ tử vong do ăn lá ngón tự tử.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 12h ngày 28/2, khi chị Xồng Y P. (18 tuổi, trú bản Huồi Khe, xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn) cùng chồng là anh Thò Bá N. (19 tuổi, trú bản Thăm Hín, xã Nậm Càn, Kỳ Sơn) đi về nhà ngoại (ở bản Huồi Khe) để chơi.

Tại đây, không hiểu thế nào chị P. lại viết một lá thư tuyệt mệnh rồi bất ngờ lên rừng ăn lá ngón tự tử.

Mặc dù được mọi người phát hiện và đưa đi cấp cứu sau đó nhưng chị P. đã không qua khỏi. Được biết, chị P. và anh N. mới cưới nhau được 4 ngày.

Ông Trừ cho biết thêm: “Chị P. và anh N. mới cưới nhau được 4 ngày thôi. Hôm 28/2, cả hai vợ chồng anh N. về nhà ngoại ở Mường Ải để tạ lễ ông bà thì xảy ra sự việc đau lòng đó.

Tôi cũng có nghe gia đình anh N. kể lại là cô con dâu trước khi chết có viết một lá thư ngắn gọn với nội dung đơn sơ, đại khái là do lấy chồng không được như mong muốn, bây giờ bỏ cũng không được nên không thiết sống nữa, nên đã ăn lá ngón tự vẫn”.

Chiều cùng ngày, thi thể chị P. được anh N. đưa về nhà chồng để làm thủ tục ma chay, chôn cất theo phong tục địa phương.

Cây lá ngón có tên khoa học là Gelsemium Elegans Benth, thuộc họ Mã tiền (Loganiaceae) mọc nhiều nơi ở vùng đồi núi. Cây có hoa vàng rất đẹp nhưng lại có độc tính mạnh, dễ gây ngộ độc chết người.

Trong lá ngón có chứa chủ yếu hoạt chất Alkaloid là một loại độc tố nguy hiểm, độ độc giảm dần theo thứ tự từ rễ; lá; hoa; quả; thân cây.

Khi bị ngộ độc, người bị nôn mửa, hôn mê, giãn đồng tử, ngạt hô hấp, đau bụng dữ dội, chảy máu dạ dày, ruột… Loại độc này ngấm rất nhanh chỉ mất 5 – 30 phút qua đường tiêu hóa, có thể gây tử vong trong vòng từ 1 đến 7 giờ đồng hồ.

 

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều