Nghệ An: Ngư dân câu được cá lạ 5kg, nghi cá sủ vàng quý hiếm

Khi đang câu cá ở vùng biển cảng Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), một ngư dân địa phương bất ngờ câu được một con cá lớn, nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Anh Hoàng Văn Bắc và con cá vừa câu được, nặng gần 5kg. (Ảnh: NNVN)

Ngày 9/11, khi đang câu ở vùng biển gần cảng Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), ngư dân Hoàng Văn Bắc (SN 1974, trú ở xóm 9, xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc) bất ngờ phát hiện một con cá lớn dính mồi, rất khó khăn anh Bắc mới đưa được con cá lên thuyền.

Sau khi bắt được con cá lên bờ, anh Bắc phát hiện con cá có mà vàng lấp lánh, vây cá màu đỏ nhạt, bụng màu trắng, lưng vàng ươm như nghệ. Con cá có chiều dài 0,75m, cân nặng gần 5kg. Theo nhiều ngư dân đi biển lâu năm, đây là loại cá sủ vàng quý hiếm.

Sau khi nghe tin anh Bắc câu được cá sủ vàng quý hiếm, người dân địa phương đã đổ về nhà của anh Bắc để xem rất đông. Một số thương lái cũng đã đến hỏi mua con cá với giá cao nhưng anh chủ nhân của con cá này vẫn chưa đồng ý bán.

Con cá nghi là cá Sủ vàng được ngư dân Đậu Văn Sử bắt được vào tháng 3/2017 sau đó được bán với giá 15 triệu đồng.

Trước đó, vào khoảng tháng 3/2017, trong lúc đang đánh bắt cá trên sông Cấm, anh Đậu Văn Sử (trú ở phường Nghi Tân, TX Cửa Lò, Nghệ An) bất ngờ bắt được con cá nặng hơn 8 kg, dài gần 1m, toàn thân màu vàng óng.

Con cá này sau đó được anh Sử bán cho một thương lái ở TP Vinh với giá 15 triệu đồng.

Cá sủ vàng còn có tên gọi khác là cá sủ kép vây vàng, cá đường, cá sủ giấy… Được biết, cá sủ vàng là loài cá quý hiếm, có giá trị đặc biệt về mặt y học và giá trị dinh dưỡng cao nên có giá bán rất đắt.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều