Nghệ An: “Nổ” là cán bộ Sở Nội vụ, lừa đảo chiếm đoạt hàng tỉ đồng

Để lấy được lòng tin của các nạn nhân, Lê Quang Hòa (SN 1980, trú tại TP Vinh, Nghệ An) thuê ô tô tự lái, ăn mặc lịch lãm và nhận mình là cán bộ của Sở Nội vụ để lừa chạy việc, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Đối tượng Lê Quang Hòa. 

Ngày 21/2, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Lê Quang Hòa (SN 1980, trú ở phường Vinh Tân, TP Vinh) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được đơn tố cáo của bà N.T.M.H., trú tại huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) về việc bị Lê Quang Hòa lừa đảo chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng.

Theo trình báo của bà H., vào năm 2017, thông qua một người quen, bà quen biết với Hòa. Qua trò chuyện, gặp gỡ, Hòa tự giới thiệu mình là Cán bộ Sở Nội vụ, có thể giúp xin cho con gái bà H. vào làm việc một Ban dự án kinh tế ở Nghệ An với giá 500 triệu đồng.

Tin lời, bà H. đã đưa tiền và hồ sơ xin việc cho Hòa nhưng sau đó thì bặt vô âm tín một thời gian. Đến tháng 9/2018, sợ bị nạn nhân tố cáo lên cơ quan công an, Hòa trả lại cho bà H. 270 triệu đồng.

Tại Cơ quan điều tra, Lê Quang Hòa khai đã nhận của bà H. 230 triệu đồng dưới hình thức xin việc làm.

Với chiêu trò ăn mặc lịch lãm, thuê ô tô tự lái, mỗi lần gặp gỡ khách hàng, Hòa nhận mình là cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An và có thể xin việc làm ở các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Qua điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự đã xác định 6 nạn nhân bị Hòa lừa tiền chạy việc với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang đang được Công an tỉnh Nghệ An điều tra, xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều