Nghệ An: 'Nữ quái' dùng bìa đỏ giả lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Trong khoảng từ năm 2011 đến 2017, Xuân dùng chiêu trò vay tiền rồi trả lãi suất cao nhưng đến hạn không trả được số tiền gốc. Số tiền mà “nữ quái” này lừa đảo, chiếm đoạt gần 13 tỉ đồng.
Đối tượng Ngô Thị Xuân tại CQĐT.

Ngày 23/3, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Ngô Thị Xuân (SN 1980, trú ở xóm 6, Diễn Xuân) về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào tháng 11/2017, Công an huyện Diễn Châu nhận được đơn của bà Lê Thị X. (trú xã Diễn Tháp) và Nguyễn Thị N. (trú ở Diễn Xuân) tố cáo chị Ngô Thị Xuân (SN 1980, trú tại xóm 6, xã Diễn Xuân) đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của mình.

Theo đơn tố cáo của người dân, vào tháng 1/2011 và tháng 1/2014, Xuân đã dùng 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ) giả để thế chấp vay hơn 5 tỷ đồng của bà X. và bà N., đến hạn đã lâu mà không thấy trả.

Khoảng thời gian sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục nhận được 30 đơn tố cáo của người dân trên địa bàn về việc chị Xuân vay tiền mà không trả.

Ngay sau đó, CSĐT Công an huyện Diễn Châu đã vào cuộc xác minh, triệu tập Ngô Thị Xuân đến cơ quan để điều tra, làm rõ.

Tại đây, Xuân đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình. Theo đó, từ năm 2011 đến năm 2017, với chiêu trò vay tiền và trả với lại suất cao nhưng đến hạn không trả được gốc.

Số tiền ban đầu mà các bị hại tố cáo Xuân chiếm đoạt là hơn 12 tỷ 500 triệu đồng.

Tại nhà riêng của Xuân, Cơ quan Công an đã thu được một số giấy tờ sổ sách ghi nợ của rất nhiều người dân, chủ yếu tại địa bàn xã Diễn Xuân và Diễn Tháp (huyện Diễn Châu).

Đây là vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản có quy mô lớn. Cơ quan chức năng đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để các nạn nhân biết đến trình báo

Hiện, vụ án đang được Công an huyện Diễn Châu điều tra, mở rộng.

 

TIN LIÊN QUAN

Bảo Trâm

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều