Nghệ An: Nữ y sĩ 50 tuổi nuôi ước mơ vào giảng đường đại học

Dù đã 50 tuổi, có công việc ổn định, 2 người con trai hiện là giảng viên đại học và nghiên cứu sinh tại Anh. Thế nhưng, chị Nguyễn Thị Thanh Vân (SN 1968, ở TP Vinh, Nghệ An) vẫn tiếp tục tham dự dự Kỳ thi THPT Quốc gia để theo đuổi ước mơ của mình.
Nữ y sĩ 50 tuổi vẫn nuôi ước mơ vào giảng đường đại học. (Ảnh. HL)

Tại điểm trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An), kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 các thí sinh và cán bộ coi thi vô cùng bất ngờ khi có sự xuất hiện của một thí sinh tương đối lớn tuổi. Đó là chị Nguyễn Thị Thanh Vân (SN 1968, trú tại TP Vinh), hiện đang công tác tại khoa Răng hàm mặt - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Nói về lý do tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay, chị Vân cho biết: “Hơn 30 năm trước, sau khi thi tốt nghiệp THPT, tôi theo học ngành y sĩ.  Vì muốn nâng cao bằng cấp chuyên môn nên tôi làm hồ sơ, đăng ký dự thi tổ hợp môn Toán - Hóa - Sinh, dự định lấy điểm xét tuyển tổ hợp môn vào học tại Đại học Y khoa Vinh cho gần nhà”.

Do công việc khá bận rộn ở bệnh viện, nên chị Vân chỉ có thể tranh thủ đến lớp ôn luyện cấp tốc vào buổi tối và tự học ở nhà là chính.

Bên cạnh đó, chị nhờ con mua thêm sách giáo khoa, sách tham khảo các dạng đề trên mạng để ôn luyện.

Chị Vân chia sẻ thêm: "Tôi thấy chương trình, kiến thức học tập của các cháu ngày nay khác xưa rất nhiều. Hình thức thi cũng chuyển từ thi viết sang trắc nghiệm nên thời gian đầu ôn luyện, tôi cũng rất bỡ ngỡ".

Mặc dù gặp nhiều khó khăn về cách ôn thi, tuy nhiên chị Vân vẫn tự tin nói: So với các thí sinh khác, tâm lý tôi thoải mái, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Các cháu vừa phải thi xét tuyển tốt nghiệp THPT, vừa xét vào đại học, số môn phải học nhiều hơn.

Được biết, chị Vân hiện có 2 con trai, người con cả hiện đang là giảng viên của một trường đại học ở Hà Nội, con trai thứ 2 hiện là nghiên cứu sinh tại Vương quốc Anh.

Đi thi đợt này, chồng và các con của chị Vân đều ủng hộ và động viên để chị sớm hoàn thành ước mơ.

TIN LIÊN QUAN

Bảo Trâm

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều