Nghệ An: Phát hiện 569 trường hợp "giả mạo thương binh" để hưởng trợ cấp

Bảo Trâm

Từ ngày hôm nay (1/8), Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An đã tạm đình chỉ chế độ trợ cấp thương binh của 569 người trên địa bàn, đồng thời sẽ tiến hành thu hồi số tiền đã hưởng sai quy định của các đối tượng.
Ảnh minh họa.

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch số 507/KH-UBND ngày 27/7/2018 về thực hiện các kết luận của Thanh tra của Bộ LĐTB&XH về việc xác lập hồ sơ và thực hiện chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng 

Ngay sau đó, Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An đã thông báo tạm đình chỉ chế độ đối với 569 trường hợp theo kiến nghị của Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH tại Công văn số 2259/TTr-NCC kể từ ngày 1/8/2018.

569 trường hợp này được Thanh tra Bộ LĐTB&XH xác định là đã khai man, giả mạo giấy tờ hoặc không có tên trong danh sách quân nhân bị thương (bản gốc) lưu tại đơn vị.

Tỉnh Nghệ An cũng đề nghị thực hiện tốt công các tuyên truyền, vận động đối tượng, gia đình đối tượng nhận thức được về hồ sơ sai phạm mà Đoàn thanh tra đã xử lý, đồng thời dừng trợ cấp, truy thu đầy đủ số tiền ưu đã hưởng sai quy định vào ngân sách nhà nước.

Bên cạnh đó, làm tốt công tác tuyên truyền, tích cực ngăn ngừa không để kẻ xấu lợi dụng tác động tiêu cực đến đối tượng và gia đình đối tượng, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự…

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An thông báo sai phạm hồ sơ bằng văn bản đến từng đối tượng, trường hợp cần thiết thì tổ chức đối thoại trực tiếp với đối tượng để giải thích rõ về sai phạm của hồ sơ.

Đồng thời, tiến hành các thủ tục thu hồi giấy chứng nhận bị thương đối với 569 trường hợp được xác định là khai man, giả mạo giấy tờ hoặc không có tên trong danh sách quân nhân bị thương (bản gốc) lưu tại đơn vị theo Kết luận số của Thanh tra Bộ LĐTB&XH.

Được biết, tính đến nay số tiền đã truy thu của các đối tượng hưởng sai chế độ trên địa bàn tỉnh Nghệ An là trên 1,3 tỷ đồng, số tiền tiếp tục phải truy thu là hơn 118 tỷ đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet