Nghệ An: Phụ huynh cõng con vượt lũ đến trường khai giảng năm học mới

Sáng nay (5/9), mặc dù thời tiết trên địa bàn vẫn có mưa nhưng hơn 860.000 giáo viên, học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ khai giảng để bước vào năm học mới 2019 - 2020.

Ghi nhận của PV tại điểm trường Mầm non Kim Lâm, xã Thanh Sơn (huyện Thanh Chương, Nghệ An), mặc dù trời mưa nhưng ngay từ sáng sớm, các phụ huynh đã đưa các em nhỏ đến trường trong không khí hào hứng, phấn khởi, tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 đúng như kế hoạch. 
Xã Thanh Sơn là xã biên giới thuộc huyện Thanh Chương, người dân nơi đây chủ yếu được tái định cư từ lòng hồ Thủy điện Bản Vẽ về, với 98% hộ nghèo, cuộc sống của bà con nơi đây gặp rất nhiều khó khăn.
Cô Nguyễn Thị Bình – Hiệu trường Trường Mầm non Kim Lâm cho biết: Nhà trường có tổng số 327 học sinh ở các lứa tuổi, đa số các em học sinh nơi đây là người đồng bào dân tộc Thái, Khơ Mú, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.
“Mặc dù mấy ngày hôm nay trời mưa lớn, nhưng tập thể 27 giáo viên, nhân viên trong trường đã cố gắng sửa sang lại trường lớp, để chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới được thành công nhất”, cô Bình chia sẻ thêm.
Hòa chung không khí cả nước, sáng nay (5/9), hơn 860.000 giáo viên, học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham dự Lễ khai giảng để bước vào năm học mới 2019 - 2020.  
Tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Nghệ An như TP Vinh, Nam Đàn, Thanh Chương, Yên Thành...thời tiết có mưa khiến các em đến tham dự Lễ khai giảng gặp không ít khó khăn.
Trong khi đó, do ảnh hưởng của mưa lớn trên địa bàn khiến 135 trường ở các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An phải lùi ngày khai giảng, và sẽ tiến hành khai giảng năm học mới khi thời tiết thuận lợi hơn.
Năm học 2019 - 2020, ngành Giáo dục Nghệ An đã xác định 3 mục tiêu quan trọng, trong đó đáng chú ý là “cam kết chất lượng của từng cấp học, bậc học và cơ sở giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của người học".TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều