Nghệ An: "Săn" được cá chình “khủng” dài 1,5m, nặng 17kg sau 1 tuần giăng bẫy

Sau một tuần theo dõi, một số người dân ở huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) đã may mắn bắt được con cá Chình dài 1,5m, nặng 17kg. Con cá quý hiếm này sau đó được bán cho một nhà hàng với giá hơn 10 triệu đồng.

Con cá Chình "khủng" dài gần 1,5m, nặng 17kg.

Anh Trần Đức Thắng - Chủ một nhà hàng ở huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, anh vừa mới mua được con cá chình nặng 17kg của người dân trên địa bàn với giá hơn 10 triệu đồng.

Theo đó, cách đây khoảng 1 tuần, anh Hà Văn Nguyên và nhóm bạn trú ở bản Khốm, xã Hạnh Dịch (huyện Quế Phong) đi bắt cá dọc sông Hiếu và phát hiện một con cá chình tại đoạn sông chảy qua bản Chăm Pụt.

Mặc dù đã dùng nỏ săn để bắt cá nhưng bất thành. Sau đó, họ thay nhau theo dõi cá suốt một tuần liền. Đến gần trưa ngày 12/11, con cá chui vào hang và bị nhóm thợ vây bắt.

Con cá sau đó được bán cho một Chủ nhà hàng ở trên địa bàn với giá 10,2 triệu đồng.

Qua kiểm tra, con cá chình này nặng 17 kg, dài gần 1,5m; đây là con cá lớn nhất từ trước đến nay mà người dân trên địa bàn bắt được
Sau khi biết được thông tin, anh Trần Đức Thắng (chủ một nhà hàng ở huyện Quế Phong) đã liên hệ với nhóm thợ săn cá và mua với giá 10,2 triệu đồng.

Được biết, cá chình là loài đặc biệt so với tất cả các loài cá khác vì chúng có thể sống trong hai môi trường cả nước ngọt và mặn. Thịt cá chình thơm ngon, dai, da giòn; bộ xương rất chắc khỏe, chứa một lượng kẽm magie rất có lợi cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Thịt cá đều rất giàu chất đạm, dùng thịt này nấu cháo cho trẻ con rất tốt.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều