Nghệ An: Sử dụng bằng cấp 3 giả, Trưởng Công an xã bị kỷ luật

UBKT Huyện ủy Nghĩa Đàn (Nghệ An) vừa ra Quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo ông Phạm Phú Thành – Trưởng Công an xã Nghĩa Sơn vì hành vi sử dụng bằng THPT giả.

Giấy chứng nhận Tốt nghiệp THPT giả của ông Thành đang sử dụng.

Chiều 6/3, theo thông tin từ Huyện ủy Nghĩa Đàn (Nghệ An), Ủy ban Kiểm tra (UBKT) của Huyện ủy Nghĩa Đàn vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Phú Thành - Trưởng Công an xã Nghĩa Sơn vì đã vi phạm trong việc nói, làm trái, hoặc không thực hiện cương lĩnh, chính trị, điều lệ Đảng, làm những việc mà pháp luật không cho phép; kê khai không đúng, sử dụng bằng, chứng chỉ, chứng nhận trái quy định của pháp luật; trực tiếp tham gia hoặc tiếp tay cho việc sản xuất, tiêu thụ hoặc môi giới tiêu thụ văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận không hợp pháp...

Liên quan đến việc kỷ luật ông Phạm Phú Thành, trước đó, qua phản ánh trên giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT của ông Thành thể hiện người ký giấy là Phạm Quý Hưng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An.

Tuy nhiên, theo xác minh từ phía Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An thì Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT không phải là giấy do Sở GD&ĐT Nghệ An cấp, trong khóa thi ghi trên giấy chứng nhận đó không có ai tên là Phạm Phú Thành và Sở GD&ĐT Nghệ An cũng chưa bao giờ có Phó Giám đốc tên là Phạm Quý Hưng.

Với những vi phạm trên, UBKT Huyện ủy Nghĩa Đàn đã ra quyết định thi hành kỷ luật ông Phạm Phú Thành bằng hình thức Cảnh cáo.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều