Nghệ An: Tạm giữ học sinh “trêu đùa” khiến bạn cùng lớp tử vong

Sau khi trêu đùa khiến bạn H. bất ngờ tử vong, Trần Đức C. (SN 2001, học sinh lớp 9, trường THCS Lý Tự Trọng, huyện Đô Lương, Nghệ An) đang bị cơ quan tạm giữ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người.

Nghệ An: Tạm giữ học sinh “trêu đùa” khiến bạn cùng lớp tử vong - ảnh 1
Trường THCS Lý Tự Trọng, nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 29/3, Cơ quan Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Trần Đức C. (SN 2001, học sinh lớp 9, trường THCS Lý Tự Trọng, xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người.

Theo đó, vào khoảng 13h15’ ngày 28/3, trước khi vào giờ học, Nguyễn Xuân H. (SN 2002, học sinh lớp 9, trường THCS Lý Tự Trọng, xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương) rửa tay trong chậu nước đặt ở cửa lớp (đây là chậu nước dành cho giáo viên rửa tay sau tiết dạy).

Thấy vậy, em Trần Đức C. liền chửi H. là “ngu”. Bực tức với lời nói của bạn, H. quay lại đấm vào mặt của C. thì C. dùng tay phải quay vào cổ phía bên trái của H.

Cú va chạm bất ngờ khiến H. rùng mình, đi được mấy bước thì lảo đảo và ngã xuống đất. Ngay lập tức, C cùng mọi người đưa H. đi cấp cứu ở Trạm Y tế xã Đặng Sơn nhưng H. được xác định đã tử vong trước đó.

Nhận được thông tin, Công an huyện Đô Lương có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời báo lên Cơ quan pháp y - Công an tỉnh Nghệ An để hỗ trợ.

Trong tối ngày 28/3, sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể em H. đã được bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục của địa phương.

Sau khi vụ việc xảy ra, Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương, Trường THCS Lý Tự Trọng đã trấn an, ổn định tâm lý giáo viên, học sinh, phụ huynh, sớm ổn định việc học tập trở lại.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đô Lương tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách ứng phó say caffein

Cách ứng phó say caffein

Caffein được tìm thấy trong một số loại thực vật bao gồm cà phê, lá chè và cacao. Nó được tiêu...

Đọc nhiều