Nghệ An tổ chức cuộc thi mẫu “Xã nông thôn mới đẹp năm 2018”

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định thành lập Ban Tổ chức cuộc thi mẫu “Xã nông thôn mới đẹp năm 2018” và “Thôn (bản) nông thôn mới đẹp năm 2018”.

"Con đường hoa" ở xã Nông thôn mới Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Theo đó, tỉnh Nghệ An thành lập Ban Tổ chức (BTC) gồm 10 thành viên do ông Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban; ông Hoàng Nghĩa Hiếu – Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới (NTM) làm Phó trưởng Ban thường trực; ông Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Sở nội vụ, Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh, làm Phó trưởng Ban cùng các thành viên khác đến từ một số Sở, ngành.

BTC sẽ thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo, triển khai tổ chức cuộc thi và kiểm tra trong quá trình thực hiện cuộc thi; ban hành Thể lệ cuộc thi, bộ tiêu chí, phiếu chấm điểm, xếp loại cụ thể, thành lập Ban Giám khảo, Tổ thư ký giúp việc cuộc thi, đánh giá, phát huy các kết quả đạt được của cuộc thi để tuyên truyền công tác thực hiện xây dựng NTM trên địa bàn toàn tỉnh có hiệu quả hơn; tổng kết, trao giải cuộc thi và báo cáo kết quả cuộc thi với BTC Chương trình MTQG xây dựng NTM của tỉnh.

Bên cạnh đó, BTC này sẽ làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, nhiệm vụ của các thành viên theo sự phân công của Trưởng ban; được chỉ đạo phân công Văn phòng điều phối NTM tỉnh giúp việc trong quá trình tổ chức cuộc thi và được sử dụng con dấu của UBND tỉnh trên các Văn bản chỉ đạo do Trưởng ban là Phó chủ tịch UBND tỉnh ký; các Phó ban sử dụng con dấu của đơn vị mình để thực hiện nhiệm vụ.

Được biết, đối tượng tham gia thi đối với cuộc thi mẫu “Xã nông thôn mới đẹp năm 2018” là tất cả các xã đã đạt chuẩn NTM trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Còn đối tượng thi “Thôn (bản) nông thôn mới đẹp năm 2018” là tất cả các thôn, bản đã đạt chuẩn NTM không thuộc các xã đã đạt chuẩn NTM của 11 huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Dự kiến, cuộc thi cấp Huyện diễn ra trong tháng 10 và cuộc thi cấp Tỉnh diễn ra vào tháng 11 năm 2018.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều