Nghệ An: Trao tặng 85 suất quà cho các gia đình khó khăn tại Hội báo Xuân 2019

Tại Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019, Ban tổ chức đã trao tặng 85 suất quà cho các đối tượng chính sách, khó khăn trên địa bàn huyện Nam Đàn (Nghệ An). Đây là hoạt động của các nhà báo, phóng viên nhằm tri ân, chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn.

Quang cảnh buổi khai mạc.

Sáng 29/1, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Nam Đàn tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi và trao Giải báo chí viết về xây dựng Đảng - Giải “Búa liềm vàng” lần thứ 3 năm 2018.

Tham dự buổi lễ, có ông Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An; ông Trần Bá Dung - Ủy viên ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam; cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan và đông đảo các nhà báo, phóng viên của 64 cơ quan báo chí, thường trú, đại diện các báo Trung ương, ngành tại Nghệ An và bà con nhân dân địa phương.

Đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham dự buổi lễ.

Hội báo Xuân là hoạt động văn hóa truyền thống hàng năm của giới báo chí cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng. Thông qua hoạt động này, sẽ thắt chặt hơn nữa sự đồng hành của các cơ quan báo chí, các nhà báo với công chúng, góp phần tạo động lực mới cho sự phát triển của báo chí tỉnh nhà trong sự nghiệp đổi mới. Đây là năm thứ 16 Hội báo Xuân Nghệ An được đưa về cơ sở với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới”.

Ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An phát biểu khai mạc. 

Phát biểu khai mạc, ông Trần Duy Ngoãn – Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Nghệ An cho biết: “Năm 2018, báo chí Nghệ An đã bám sát mục tiêu giữ vững ổn định chính trị, củng cố tăng cường sự thống nhất ý chí trong Đảng, sự đồng thuận của xã hội và lòng tin của nhân dân đối với Đảng, góp phần tạo động lực tinh thần để thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại và công tác xây dựng Đảng.

Báo chí đã tuyên truyền đậm nét, phản ánh toàn diện và kịp thời về các sự kiện, các sinh hoạt chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh nhà. Thực hiện ngày càng có hiệu quả chức năng giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh kiên quyết với những hành vi tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực; đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền. Báo chí cũng đã vào cuộc mạnh mẽ đấu tranh chống các thông tin xấu, độc, phản bác các quan điểm sai trái trên môi trường Intenet”.

Các đại biểu tham quan các gian trưng bày tại Hội báo Xuân.

“Năm 2018, các cơ quan báo chí Nghệ An và những người làm báo đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đổi mới toàn diện và đạt được những kết quả đáng trân trọng. Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 hôm nay cũng là dịp để biểu dương những kết quả của giới báo chí trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, chắc chắn sẽ đem đến cho độc giả huyện Nam Đàn nhiều niềm vui mới”, Chủ tịch Hội nhà báo Nghệ An nhấn mạnh.

Năm nay, Hội báo Xuân có 11 gian trưng bày giới thiệu đến công chúng các ấn phẩm của báo chí Nghệ An và gần 100 đầu báo, tạp chí với trên 1.000 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh thành trong cả nước, Bản tin của các huyện thành thị trong tỉnh làm cho các gian trưng bày và phòng đọc báo Xuân phong phú, hấp dẫn.

Ban tổ chức trao 85 suất quà cho các đối tượng chính sách, gia đình và học sinh nghèo trên địa bàn huyện Nam Đàn.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng 85 suất quà cho các đối tượng chính sách người có công tiêu biểu, gia đình nghèo, người khuyết tật trẻ mồ côi và học sinh nghèo trên địa bàn huyện Nam Đàn. Đây là hoạt động của các nhà báo, phóng viên nhằm tri ân các gia đình chính sách, sẻ chia khó khăn với những mảnh đời kém may mắn.

Các bạn trẻ hào hứng với Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019.

Trong khuôn khổ lễ Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi năm 2019, Ban Chỉ đạo cuộc thi Báo chí viết về Xây dựng Đảng, giải “Búa liềm Vàng” tỉnh Nghệ An lần thứ 3 năm 2018 đã tổ chức trao giải báo chí viết về Xây dựng Đảng “Búa liềm vàng 2018” và phát động cuộc thi lần thứ 4 năm 2019.

Ban Tổ chức đã trao giải "Búa liềm vàng" năm 2019 cho 21 tác phẩm đạt giải.

Theo đó, 4 đơn vị đã được được trao giấy chứng nhận tập thể xuất sắc trong việc tổ chức, hưởng ứng tham gia giải; 21 tác phẩm được công nhận đạt giải Báo chí “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An năm 2018 bao gồm 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải KK (không có giải Nhất).

Hội báo Xuân sẽ diễn ra từ ngày 29/1 đến ngày 14/2/2019 tại Trung tâm Văn hóa huyện Nam Đàn.

Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ diễn ra từ ngày 29/1 (tức 24 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến ngày 14/2 (tức ngày 10 tháng Giêng - năm Kỷ Hợi) tại Trung tâm Văn hóa huyện Nam Đàn.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều