Nghệ An: Trưởng công an phường bị "tố" đi xe sang gắn biển giả

Thời gian qua, dư luận không đồng tình vì ông Trương Như Hà, Trưởng công an phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) sử dụng biển số giả cho chiếc xe ô tô CRV của mình.

Được biết, chiếc xe ô tô này đã được ông Trương Như Hà - Trưởng Công an phường Nghi Thu mua về sử dụng nhiều tháng qua. Chiếc xe được gắn biển kiểm soát 37A-207.00 mà hàng ngày ông Hà vẫn lái chiếc xe này đến trụ sở Công an phường Nghi Thu để làm việc.

Thông tin với báo chí, Trung tá Trương Như Hà, Trưởng Công an phường Nghi Thu cho biết: “Chiếc xe Honda CRV mang BKS 37A-207.00 là của mình, biển kiểm soát này chỉ là đeo tạm. Hiện biển số đang ở đầu 4, không hợp phong thủy nên đang chờ đến đầu số 5 để bấm số”.

Biển kiểm soát 37A-207.00 mà ông Hà đang sử dụng là giả

Cũng theo Trung tá Hà, ông mới mua chiếc xe này được vài tháng, mọi thủ tục đã hoàn tất, hiện đang chờ bấm biển để lắp vào. Sở dĩ đeo tạm biển số này là vì mình mặc sắc phục mà đi xe không có biển số thì không được. Hơn nữa, cũng chỉ sử dụng xe đi từ nhà đến cơ quan chứ không đi đâu xa.

Để có cái nhìn khách quan, đa chiều, sáng ngày 22/11, PV Infonet đã liên lạc với ông Trương Như Hà, Trưởng Công an phường Nghi Thu. Qua câu chuyện, ông Hà chia sẻ: “Khi nào có điều kiện gặp trực tiếp thì sẽ trao đổi cụ thể”. Sau đó, ông Hà đồng ý sẽ làm việc với PV vào cuối buổi sáng. Tuy nhiên, khi PV vượt quãng đường xa đến Công an phường Nghi Thu, nơi ông Hà công tác thì ông Hà đã đi ra ngoài.

Chờ một lúc không được, khoảng hơn 11h chúng tôi đã gọi vào số máy của ông Hà thì ông Hà cho biết: “Tôi đang đi dự đám cưới con anh Vinh, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nghi Lộc ở Plaza thành phố Vinh”. Khi PV đặt vấn đề có hay không việc sử dụng biển số giả cho chiếc xe CRV của mình thì ông Hà lấy lý do đám cưới ồn rồi tắt máy.

Trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo UBND phường Nghi Thu cho hay: “Anh Hà đi nhiều loại xe anh em cũng không rõ. Cái xe CRV này khi anh Hà nói mua, khi thì nói mượn chạy thử. Còn biển số thì có bữa thấy đeo, có bữa không”.

Đến 11h 40 phút, khi cán bộ, nhân viên UBND phường Nghi Thu đã về hết thì chiếc xe ô tô hiệu Honda CRV, màu mận chín, đã được tháo biển, vẫn nằm một mình giữa sân UBND phường

Khi PV hỏi về chiếc xe ô tô hiệu Honda CRV, màu mận chín, chưa đeo biển, đang đỗ trước sân UBND phường thì ông Thọ xác nhận: “Hình như là của anh Hà vì xe anh Hà cũng có màu như thế. Để biết chắc chắn là xe của anh Hà hay của khách thì cứ đợi đến hết giờ hành chính sẽ rõ”.

Đợi đến 11h 40 phút, khi cán bộ, nhân viên UBND phường Nghi Thu đã về hết thì chiếc xe ô tô hiệu Honda CRV, màu mận chín, đã được tháo biển, vẫn nằm một mình giữa sân UBND phường.

Một lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Nghệ An thông tin, trên địa bàn Nghệ An không có chiếc xe Honda CRV nào mang biển số 37A-207.00. Nếu chiếc xe nêu trên có biển số này chắc chắn là biển số giả.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều