Nghệ An: Uống rượu ngâm cây rừng, một người đàn ông nguy kịch

Sau khi uống rượu ngâm với một loại cây rừng, một người đàn ông trú ở xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (Nghệ An) bất ngờ lên cơn co giật, sùi bọt mép và phải nhập viện cấp cứu.

Nạn nhân Lữ Văn Duyên đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong.

Chiều 22/3, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, vừa mới tiếp nhận một ca cấp cứu nghi do bị ngộ độc rượu.

Nạn nhân là ông Lữ Văn Duyên (51 tuổi ở bản Hủa Na 2, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, Nghệ An).

Theo người nhà nạn nhân cho biết, vào khoảng 10h ngày 22/3, ông Duyên có sang nhà ông Hân (trú ở cùng bản) để uống một loại rượu được ngâm cây rừng, sau đó thì tiếp tục uống rượu cần.

Đến khoảng 12h trưa cùng ngày, ông Duyên về đến nhà thì bất ngờ bị ngã, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được người thân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để cấp cứu.

Hiện nạn nhân đang được điều trị tích cực tại trung tâm và vẫn chưa qua cơn nguy kịch.

Trước đó, vào ngày 12/3, tại bản Chà Lắn, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cũng đã xảy ra một vụ ngộ độc nghiêm trọng sau khi uống rượu được ngâm bằng thân, rễ một loại cây rừng. Vụ việc khiến 3 người chết, 1 người nhập viện nguy kịch.

Sau đó, các cơ quan chức năng đã lấy mẫu rượu này đi kiểm nghiệm và xác định trong chai rượu mà các nạn nhân uống có chất Koumin, đây là hợp chất có trong cây Lá ngón; một loại cây cực độc sống phổ biến ở các huyện miền Tây Nghệ An.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều