Nghệ An: Uống rượu ngâm rễ cây rừng, 2 người ngộ độc nặng

Trong lúc đang uống rượu, 2 người trú ở xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) có biểu hiện bị ngộ độc. Mặc dù đã được người thân đưa đi cấp cứu nhưng 1 người đã tử vong, người còn lại nhập viện nguy kịch.

Anh S. đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Ngày 9/7, thông tin từ chính quyền xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc khiến 1 người chết, 1 người bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 19h ngày 8/7 khi anh Vi Văn D. (SN 1986) và anh Vi Văn S. (SN 1985, trú tại bản Cọc, xã Châu Bính) cùng nhau uống rượu tại nhà anh D.

Trong lúc đang uống thì cả 2 người đều có biểu hiện bị ngộ độc, ngay sau đó người thân đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, do bị tình trạng khá nặng nên anh D. tử vong trên đường đi cấp cứu.

Riêng anh S. được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳ Châu, sau đó tiếp tục được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An để cứu chữa.

Được biết, trước đó 3 ngày, anh D. lên rừng hái măng và tranh thủ lấy rễ cây rừng về ngâm rượu để uống.

Sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã lập biên bản sự việc để xác minh, làm rõ.

Trước đó, vào khoảng 14h30’ ngày 12/3 tại nhà ông Moong Văn Đ. trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An; khi 4 người là anh em, họ hàng đang uống rượu ngâm rễ cây cũng đã bị ngộ độc.

Vụ việc khiến 3 người tử vong, 1 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

 

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều