Nghệ An: Vận hành hệ thống camera cộng đồng để giám sát, đảm bảo an ninh

Hệ thống Camera cộng đồng trên địa bàn phường Trung Đô, TP Vinh (Nghệ An) lần đầu tiên được đưa vào vận hành sẽ giúp các lực lượng chức năng giám sát, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Nghệ An: Vận hành hệ thống camera cộng đồng để giám sát, đảm bảo an ninh - ảnh 1
Các Camera cộng đồng sẽ được lắp đặt tại các địa điểm phức tạp về tình hình an ninh trật tự.

Ngày 18/5, UBND phường Trung Đô, TP Vinh (Nghệ An) đã ra mắt mô hình và vận hành hệ thống Camera cộng đồng.

Đây là địa phương đầu tiên thử nghiệm mô hình này trên địa bàn TP. Vinh nói riêng và tỉnh Nghệ An nhằm góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. 

Phường Trung Đô có tất cả 15 khối dân cư với hơn 16.600 nhân khẩu và gần 4.000 người tạm trú. Trên địa bàn thời gian qua, tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định nhưng hoạt động tội phạm ma túy, hình sự, tệ nạn xã hội vẫn tiềm ẩn, diễn biến ngày càng phức tạp.

Nhằm đảm bảo cuộc sống yên bình cho người dân, UBND phường Trung Đô đã lấy ý kiến của người dân về việc lắp đặt hệ thống Camera giám sát trên các nút giao thông, các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự.

Nghệ An: Vận hành hệ thống camera cộng đồng để giám sát, đảm bảo an ninh - ảnh 2
Dữ liệu sẽ được truyền về máy chủ, đặt tại Trụ sở Công an phường Trung Đô để giám sát.

Với 100 nghìn/hộ dân, số tiền 234 triệu đồng do nhân dân đóng góp trong tổng số kinh phí dự trù 350 triệu, UBND phường Trung Đô triển khai lắp đặt hệ thống máy chủ gồm 2 màn hình và 100 mắt camera tại 15 khối dân cư và các điểm phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn.

Dữ liệu từ các Camera này được truyền trực tiếp đến hệ thống máy chủ đặt tại trụ sở Công an phường Trung Đô, ngoài giám sát còn giúp địa phương phát hiện người dân lấn chiếm vỉa hè, đỗ xe sai quy định, đổ rác không đúng vị trí…

Hiện tại phường Trung Đô đã triển khai được hệ thống 2 máy chủ và 62 mắt Camera, dự kiến cuối tháng 6/2017 sẽ hoàn thiện lắp đặt hệ thống camera cộng đồng. Trong thời gian tới, mô hình này sẽ được lan rộng trong địa bàn TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

 

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều