Nghệ An yêu cầu đảm bảo an toàn trước trận chung kết U23 châu Á

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện số 01/CĐ-UBND ngày 25/1/2018 về việc đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động cổ vũ đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam trước trận chung kết với U23 Uzbekistan.

Công điện của UBND tỉnh Nghệ An.

Theo công điện của UBND tỉnh Nghệ An, sau những trận thắng lịch sử của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam trước đội tuyển U23 Iraq và U23 Qatar tại vòng chung kết U23 châu Á. Nhân dân cả nước đều rất hân hoan, phấn khởi và có nhiều hoạt động chúc mừng chiến thằng với số lượng đông đảo tại các khu vực công cộng và trên các tuyến giao thông.

Ở tỉnh Nghệ An, sau khi kết thúc trận bán kết giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Qatar diễn ra vào chiều ngày 23/1/2018, tình trạng nhân dân tập trung diễu hành bột phát mừng chiến thắng đã tác động lớn đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng nhất định đến một số tuyến đường trên địa bàn, nhất là khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh và một số tuyến đường trên địa bàn TP Vinh; tình trạng một số thanh, thiếu niên quá khích điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, chở quá số người quy định, đốt pháo trái phép và vi phạm pháp luật khác.

Để đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động cỗ vũ đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trận chung kết gặp đội tuyển U23 Uzbekistan vào chiều ngày 27/1/2018.

Người dân Tp. Vinh đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Qatar vào ngày 23/1/2018.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành, thị, quán triệt cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị chấp hành tốt các quy định của pháp luật về đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trong quá trình cỗ vũ đội tuyển thi đấu, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Nhất là tuyên truyền, vận động nhân dân không tham gia đua xe trái phép, không phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, chở quá số người quy định, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, gắn máy, hạn chế tập trung đông người nơi công cộng…

Bên cạnh đó, Sở TT&TT chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia cỗ vũ, ủng hộ đội tuyển U23 Việt Nam với khí thế vui tươi, phấn khởi và có văn hóa; lên án và tuyệt đối không ủng hộ việc thực hiện các hành vi vi phạm quy định pháp luật về an ninh trật tự và an toàn giao thông, cũng như các hành vi quá khích, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục và truyền thống văn hóa của dân tộc.

Công an tỉnh, Sở GTVT, Cảnh sát PCCC tỉnh, Tỉnh đoàn, UBND các huyện thành, thị huy động tối đá lực lượng, phương tiện tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy tập trung tại các tuyến, địa bàn, khu vực trọng điểm, khu vực đông dân cư…

Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân lợi dụn tình hình gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, đốt pháo trái phép, các hành vi cỗ vũ quá khích, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật.

Đồng thời, có phương án sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, trước, trong và sau khi diễn ra trận đấu.

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đảm bảo tốt quân số thường trực chiến đấu, sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện xuất quân phối hợp giải quyết các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự khi có yêu cầu.

 

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều