Nghệ sĩ Lan Hương của sống chung với mẹ chồng: Con trai than ế toàn tập rồi

Thời điểm Tết sắp đến gần nên chủ đề đón Tết nhà ngoại - nhà nội lại được mọi người bán tán rất sôi nổi. Nghệ sĩ Lan Hương của mẹ chồng khó tính đã có chia sẻ về việc về nhà nội hay nhà ngoại ăn tết.

Nghệ sĩ Lan Hương chia sẻ quan điểm về tết về nhà nội, nhà ngoại

Nghệ sĩ Lan Hương chia sẻ : Gần Tết nên có vẻ chủ đề đón Tết nhà ngoại - nhà nội lại được mọi người bán tán sôi nổi quá! Nhớ thời gian chiếu phim Sống chung với mẹ chồng trên VTV, anh hai về nhà than thở: Đã bảo đợi con lấy vợ xong hãy nhận phim, giờ đóng vai bà Phương khó tính rồi thì ai còn dám làm con dâu của mẹ nữa. Rồi bạn ngậm ngùi thốt lên: Ế toàn tập rồi...khiến mình không nhịn được cười.

Thực hiện kế hoạch “chống ế” cho con trai, hôm nay mình quyết định “gỡ gạc” lại tí hình ảnh, để cô nào có ý định làm con dâu mình, thì sẽ hiểu bà mẹ chồng tương lai này hơn và mạnh dạn bước tiếp nhé.

Đối với mình, trong cuộc sống hiện đại ngày nay không còn khái niệm dâu rể nữa! Chỉ là con thôi. Cha mẹ bên nội bên ngoại là như nhau.

Không phủ nhận rằng, trước đây trong xã hội cũ, vấn đề đón Tết nhà ngoại gần như là mong ước “không tưởng” đối với những nàng dâu. Có rất nhiều gia đình chỉ có con gái, đi lấy chồng rồi, đặc biệt là lấy chồng xa thì gần như “mất Tết” ở nhà ngoại.

Xã hội cũ với quan niệm Khổng giáo ăn sâu vào nếp nghĩ của nhiều người khiến phụ nữ chịu vô vàn thiệt thòi. Cá biệt có những gia đình rất khắt khe, ngày Tết phải qua rằm tháng giêng, con dâu mới về được nhà mẹ đẻ. Ở nhà chồng, ngày Tết các nàng dâu lúc nào cũng “đầu bù tóc rối” với hàng núi việc, nào là dọn dẹp, cơm nước, tiếp khách... Nhiều người lấy chồng làng, dù cách nhà ngoại chỉ một đoạn đường thôi nhưng cũng không dám về nhà nếu gia đình chồng không đồng ý.

Ngày 30 thấp thỏm, nghĩ ở nhà ba mẹ đang mòn mỏi mong con mà ứa nước mắt. Với những nhà chỉ sinh con gái 1 bề, Tết đến Xuân về là hạnh phúc của người khác còn đối với họ đó là sự buồn tủi, là nước mắt chảy vào trong mỗi khi nghĩ đến ba mẹ mà không được về thăm, trong khi đó ở nhà chồng, họ vẫn phải giữ khuôn mặt rạng ngời, tươi cười khi tiếp khách.

Mình không có con gái, nhưng mình cũng từng làm dâu, nên mình tin chắc rằng, mong muốn sum họp với người thân, được gặp mặt đứa con đứt ruột đẻ ra là ước muốn của tất cả ông bố, bà mẹ trong cuộc sống này.

Xã hội ngày càng hiện đại, phát triển, cái gì đúng mình duy trì, cái gì không hợp lý thì cần thay đổi. Con nào cũng là con, đều do ba mẹ sinh thành, dưỡng dục, nuôi dạy lên người. Hãy để Tết là Tết thật sự của tất cả mọi người, của cả bên nội bên ngoại. Để nhà nội thật sự là có cả con, cả dâu và nhà ngoại có cả con, cả rể sum vầy.

Mình xin đính chính là mình chỉ là bà mẹ chồng khó tính trong phim “Sống chung với mẹ chồng” thôi nhé, còn ngoài đời mình ủng hộ con về ăn Tết bên ngoại vì mình muốn được chia sẻ niềm vui với ông bà thông gia! Chúng mình luân phiên hưởng những cái Tết sum vầy và cùng tự hào về các con.

Nhân tiện thấy “con dâu” Minh Vân đợt này “đăng đàn” chia sẻ quan điểm về nhà ngoại đón Tết, thế là mình cũng hưởng ứng theo luôn. Mà đợt này đang có cuộc thi Tết nhà ngoại - Đừng ngại sẻ chia hay lắm! Các bạn có quan điểm gì về vấn đề này cứ thoải mái chia sẻ tại website: http://tetnhangoai.vn. 

Cùng đưa ra ý kiến, lắng nghe và thảo luận, tôi tin chắc chắn rằng sẽ có nhiều hơn nữa những mùa xuân trọn vẹn cho tất cả chúng ta.

TIN LIÊN QUAN
K. Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều