Nghệ sĩ múa đương đại Anh nổi tiếng đến Việt Nam

Biên đạo múa danh tiếng người Anh Aakash Odedra, người đã biên đạo những tác phẩm cho lễ Kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Anh và lễ bế mạc Thế vận hội Văn hóa London sẽ biểu diễn tại Việt Nam.

Nghệ sĩ múa đương đại Anh nổi tiếng đến Việt Nam - ảnh 1

Aakash Odedra sẽ trình diễn vở múa Murmur 2.0 (Lời thì thầm) tại Việt Nam vào ba đêm 23, 26 và 27 tháng 3. Buổi biểu diễn nằm trong khuôn khổ hoạt động của Hội đồng Anh giới thiệu những tác phẩm múa đương đại mới và chất lượng nhất của Vương quốc Anh tới Việt Nam.

Chương trình bao gồm hai vở múa solo “Lời thì thầm” và “Nritta” sẽ được trình diễn trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 23 tháng 3 và Nhà hát Lớn TPHCM vào ngày 26 và 27 tháng 3.  

Aakash Odedra là một trong những nghệ sĩ múa đương đại Anh được chú ý nhất hiện nay. Mắc chứng khó đọc từ khi còn nhỏ, việc đi học ở trường là một thử thách với Aakash. Chính vì thế anh tìm đến ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt cảm xúc và suy nghĩ của mình.

Trong “Lời thì thầm”, Aakash và biên đạo múa người Úc Lewis Major đã sáng tạo dựa trên ý tưởng bóp méo và phóng đại hiện thực. Tác phẩm khai thác những quan niệm sai lầm về chứng khó đọc thể hiện qua kỹ thuật ánh sáng kì ảo và những động tác múa mê hoặc của Aakash Odedra.

“Nritta” được chính Aakash biên đạo và biểu diễn là màn trình diễn kỹ thuật múa Kathak điêu luyện với những chuyển động uyển chuyển đến mức cảm giác như mắt thường không thể theo được.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều