Nghệ sĩ và khán giả quyên góp tiền đưa thi thể nghệ sĩ hài Anh Vũ về quê nhà

Sau khi hay tin nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời trong chuyến lưu diễn ở Hoa Kỳ, một số nghệ sĩ thân thiết với anh ở quê nhà đã quyên góp tiền để giúp gia đình đưa thi thể nam danh hài về nước.

Chiều 2/4, nghệ sĩ Hồng Vân, một đồng nghiệp thân thết của nghệ sĩ hài Anh Vũ, thông báo trên trang Facebook cá nhân của mình rằng đã nhận được gần 700 triệu đồng. Đây là số tiền của nhiều nghệ sĩ khác và khán giả gửi về tài khoản ngân hàng của nghệ sĩ Hồng Vân khi chị đứng ra tổ chức quyên góp nhằm giúp gia đình Anh Vũ có kinh phí đưa thi thể danh hài về nước. 

Nghệ sĩ Hồng Vân cho biết, được sự cho phép của gia đình Anh Vũ, trưa 2/4 chị đã đứng ra quyên góp tiền để đưa thi thể Anh Vũ về nước. Chi phí đưa thi thể nghệ sĩ hài Anh Vũ từ Hoa Kỳ trở về Việt Nam khoản 20.000 USD, tương ứng 460 triệu đồng. 

Từ trưa đến chiều 2/4, nghệ sĩ Hồng Vân liên tục nhận được tin nhắn chuyển khoản từ nhiều nghệ sĩ và khán giả yêu mến Anh Vũ. Đến 17h chiều, nghệ sĩ Hồng Vân cho biết số tiền quyên góp đã lên 668 triệu đồng và nữ nghệ sĩ này cũng thông báo sẽ ngưng nhận tiền quyên góp. 

Nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời khi đang có chuyến lưu diễn tại Hoa Kỳ. 

“Kể từ giờ phút này Vân xin được khóa tài khoản, không nhận thêm bất cứ một đồng nào nữa, mong các anh em nghệ sĩ chia sẻ thông báo này. Thay mặt gia đình Anh Vũ, Vân xin cảm ơn tất cả các nghệ sĩ, quý khán giá gần xa đã ủng hộ và yêu thương Anh Vũ”, nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ. 

Ngoài Hồng Vân, một số nghệ sĩ khác cũng kêu gọi quyên góp tiền để giúp gia đình nghệ sĩ hài Anh Vũ đưa thi thể anh trở về đất mẹ là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng ca sĩ Lệ Quyên. 

Nghệ sĩ hài Anh Vũ đã đột ngột ra đi trong chuyến lưu diễn tại quận Cam, tiểu bang California, Hoa Kỳ vào tối 1/4 theo giờ địa phương. Sinh năm 1972, nghệ sĩ hài Anh Vũ là học trò của NSƯT Việt Anh, anh từng giữ chức Phó giám đốc sân khấu kịch Kim Châu, một trong những sâu khấu do nghệ sĩ Hồng Vân quản lý. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều