Nghe "Tôi người lái xe" kể chuyện nghề trên sóng VOV

Chiều 16/9, Kênh VOV Giao thông Quốc gia đã giới thiệu chương trình phát thanh tương tác “Tôi người lái xe”. Chương trình ra đời nhằm tiếp nhận và chuyển tải những câu chuyện, lời chia sẻ, tâm sự của người lái xe khi làm việc...

Chương trình sẽ được phát sóng trên kênh FM 91 MHz từ ngày 23/9 tới đây với số lượng tuần 2 buổi vào các chiều ngày thứ 3, thứ 5 hằng tuần với thời lượng 10 phút.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Trung Tuyến, Phó giám đốc Kênh VOV Giao thông Quốc gia cho biết, là một chương trình phát thanh của những người lái xe, dành cho người lái xe, “Tôi người lái xe” hy vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy tác động tích cực tới hành vi của những người lái xe trong quá trình tham gia giao thông, góp phần tạo dựng hình ảnh giao thông Việt Nam ngày càng an toàn và văn minh hơn.

Theo ông Tuyến, hiện Kênh VOV Giao thông có nhiều chương trình phát thanh về giao thông. Tuy nhiên, chưa có chương trình phát thanh nào dành riêng cho nhóm đối tượng là tài xế để tạo mối tương tác giữa lái xe với thính giả. Do đó, chương trình ‘Tôi người lái xe’ là tổng hợp câu chuyện của người lái xe trên các nẻo đường về các góc nhìn văn hóa cũng như hạ tầng giao thông.

,Nghe
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBATGT quốc gia phát biểu tại buổi ra mắt chương trình "Tôi lái xe". (Ảnh: Xuân Tùng)

Tham dự buổi ra mắt chương trình phát thanh mới, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, “Tôi người lái xe” là chương trình Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng như Hiệp hội Vận tải, Hiệp hội Taxi mong đợi từ lâu bởi hàng ngày có hàng triệu hành khách được những lái xe chuyên chở với chuyến đi an toàn.

Theo ông Hùng, hiện nay thông tin về người lái xe mà người dân biết được qua các phương tiện truyền thông phần lớn là những thông tin tiêu cực như qua các vụ tai nạn giao thông thảm khốc, tài xế nghiện… cho nên chúng ta cần phải nghe lái xe giãi bày, chia sẻ nhiều câu chuyện để từ đó hiểu được cuộc sống, công việc của họ.

Ông Phó Chủ tịch UBATGT quốc gia đánh giá cao tính nhân của chương trình và cho rằng, việc tôn vinh người lái xe cũng chính là bảo vệ lợi ích giá trị tốt đẹp chung cho toàn xã hội để nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, giao thông an toàn hơn.

Chương trình do Công ty Trách nhiệm hữu hạng Grab Taxi Việt Nam tài trợ nhằm mục đích thúc đẩy văn hóa giao thông bằng cách tạo dựng một cộng đồng những người lái xe chuyên nghiệp, có ý thức tham gia giao thông mẫu mực và thân thiện.

Xuân Tùng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều