Nghi án mẹ dùng tuýp sắt đánh chết con: Mẹ đơn thân, gia đình khó khăn

Theo lãnh đạo thị trấn Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội), bà Huế - nghi phạm dùng tuýp sắt đánh chết con trai - trước đây đi làm trong miền Nam, có bầu rồi về quê sinh con và sống một mình nuôi con, nương nhờ nhà cha mẹ.

Liên quan đến nghi án mẹ dùng tuýp sắt đánh chết con khi đang ngủ xảy ra vào khoảng 6h30 ngày 12/4 tại thị trấn Quang Minh (huyện Mê Linh, TP Hà Nội), PV báo điện tử Infonet vừa có cuộc trao đổi với ông Ngô Chí Nghĩa – Chủ tịch UBND thị trấn Quang Minh để tìm hiểu thêm thông tin vụ việc và gia cảnh của nạn nhân.

Hàng xóm bàng hoàng trước nghi án bà Huế đánh chết con trai độc nhất của mình.

Theo ông Ngô Chí Nghĩa, ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan Công an huyện Mê Linh đã tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của anh Đặng Quang Huy.

Nói về gia đình nghi phạm và nạn nhân, Chủ tịch UBND thị trấn Quang Minh cho biết: "Gia đình bà Nguyễn Thị Huế (55 tuổi, tổ 6 thị trấn Quang Minh) vừa mới "thoát" khỏi danh sách hộ nghèo tại địa phương.

Cả bà Huế và anh Huy đều đang đi làm bình thường. Ở địa phương, bà Huế không có tiền án, tiền sự gì, cũng không mắc bệnh tâm thần gì cả.

Sự việc xảy ra, người dân khu phố cũng như chính quyền địa phương hết sức bất ngờ và đau xót. Bà Huế trước đây đi làm trong miền Nam, có bầu rồi về quê sinh con và sống một mình nuôi con, nương nhờ nhà cha mẹ".

Ngôi nhà của mẹ con bà Huế sinh sống - nơi xảy ra vụ việc đau lòng.

Bên cạnh đó, ông Ngô Chí Nghĩa cũng thông tin: "Theo người dân khu vực phản ánh, bà Huế rất ít nói chuyện với mọi người, nhà năm nào cũng thuộc diện hộ nghèo, bà lại lắm bệnh tật.

Thời gian trước bà Huế làm nghề phụ hồ, gần đây thì xin được một công việc quét dọn rác trong khu công nghiệp. Để nuôi con, bà Huế sống rất khổ cực.

Cháu Huy khá điển trai, năng nổ trong các hoạt động xây dựng phong trào thanh niên ở địa phương. Quan hệ giữa cháu Huy và những người xung quanh và bạn bè khá tốt, chưa từng xảy ra mâu thuẫn với ai".

Ông Nguyễn Văn Chang (tổ trưởng tổ dân phố số 6 thị trấn Quang Minh) - một trong những người có mặt đầu tiên tại hiện trường kể lại: "Nghe thấy bà Huế hô hoán tôi đến ngay. Tại hiện trường, anh Huy đã tử vong, máu chảy nhiều thành vũng và đã khô lại ở vùng đầu. Công an khám nghiệm tử thi thấy hộp sọ bị vỡ, nghi bị đánh chết".

Nói về người con trai của bà Huế, ông Nguyễn Văn Chang chia sẻ: “Cháu Huy vừa mới học xong cấp 3,  tuy có hay chơi điện tử và vừa rồi thì đã cầm cố điện thoại di động. Hồi cuối năm ngoái, Huy đòi mẹ mua cho một chiếc xe máy có giá 42 triệu đồng. Để thỏa mãn yêu cầu của con, bà Huế đã phải vay mượn khắp nơi.

Thường ngày Huy cũng không va chạm với ai, là thầy giáo dạy võ cho một câu lạc bộ võ thuật trong vùng. Đêm trước đó, tôi nghe bảo Huy đi với bạn chơi đến 3h sáng mới về, đến sáng thì phát giác sự việc".

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, ngày 12/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mê Linh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với bà Huế để điều tra hành vi giết người.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều