Nghi can cướp ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh đốt 1,6 tỷ VNĐ vào cá độ

Nguyễn Tuấn

Sau khi cướp ngân hàng xong, Lê Lâm Hưng vẫn đi làm bình thường, chỉ tiêu tiền VNĐ, tiền USD thì giữ nguyên. Khi bị bắt bắt, y tỏ vẻ ngạc nhiên và phủ nhận “mấy anh bắt nhầm người rồi”…

Nghi can cướp ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh đốt 1,6 tỷ VNĐ vào cá độ - ảnh 1

Nghi can Hưng tại thời điểm bị bắt (A.X)

Liên quan đến vụ bắt nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh, diễn biến mới nhất cơ quan công an Trà Vinh cho biết, sau khi lấy lời khai ban đầu, thu hồi tang vật và các thủ tục có liên quan, nghi phạm Lê Lâm Hưng (29 tuổi, quê Khoái Châu, Hưng Yên, tạm trú tại P.1, TX. Duyên Hải, Trà Vinh)- kỹ sư làm việc tại công trình Trung tâm nhiệt điện Duyên Hải đã được di lý từ TX. Duyên Hải về TP. Trà Vinh để phục vụ công tác điều tra.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Hình sự (C45-Bộ Công an) cho biết: Khi bị bắt giữ, Lê Lâm Hưng tỏ vẻ ngạc nhiên và phủ nhận mình là nghi phạm. Tuy nhiên, trước các bằng chứng cơ quan điều tra thu thập được, Hưng đã thừa nhận mình là thủ phạm chính trong vụ cướp ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh.

Theo lời khai ban đầu của Hưng, sau khi cướp được số tiền gần 36.000USD và gần 1,6 tỷ đồng, y đã cất giấu tiền ở tại nơi làm việc. Để tránh bị nghi ngờ, Hưng vẫn đi làm bình thường như không có chuyện gì.

Về chiếc xe gây án, Hưng khai dùng chiếc xe gắn máy Sirius mượn của một người bạn. Hiện công an đã tạm giữ chiếc xe và sẽ làm việc với chủ phương tiện để xác minh có hay không chuyện tiếp tay cho nghi phạm Hưng gây án.

Về số tiền sau khi cướp được, Hưng khai chỉ tiêu số tiền gần 1,6 tỷ đồng bằng VNĐ để tránh bị nghi ngờ, truy vết ra việc cướp ngân hàng. Còn số tiền gần 36.000 USD, cơ quan công an đã thu giữ tại nơi làm việc của nghi can.

Về nguyên nhân cướp, nghi can 29 tuổi nói rằng do mê cá độ bóng đá nên nợ nần. Vì vậy, y đã thực hiện việc cướp ngân hàng.

Nghi can cướp ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh đốt 1,6 tỷ VNĐ vào cá độ - ảnh 2
Số tiền gần 36.000 USD đã bị công an thu giữ tại nơi làm việc của Hưng

Để thực hiện vụ cướp, nghi can này đã dành nhiều ngày theo dõi hoạt động của ngân hàng để chọn thời điểm thích hợp. Khẩu súng gây án là súng giả, được Hưng mua ở chợ Kim Biên (TP.HCM).

Liên quan đến việc bắt được nghi can, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh quyết định thưởng nóng 50 triệu đồng; Ngân hàng Vietcombank thưởng 50 triệu và Thị ủy Duyên Hải thưởng 40 triệu đồng cho lực lượng phá án vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet