Nghi là cá heo bị người dân mổ bán, dư luận bức xúc và phẫn nộ

Bảo Trâm

Một con cá nghi là cá heo sau khi bị chết đã bị một số người dân ở xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu (Nghệ An) mổ thịt để bán cho người dân địa phương khiến dư luận phẫn nỗ.
Con cá nghi là cá heo bị người dân xẻ thịt khiến dư luận bức xúc. (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một clip trong đó có một số đoạn quay cảnh người dân ven biển tiến hành mổ một con cá “lạ” được cho là cá heo.

Một số người có mặt trực tiếp tại hiện trường đã livestream và đăng tải nhiều hình ảnh, clip lên mạng xã hội khiến dư luận hết sức bức xúc.

Đoạn clip được cho là ở vùng ven biển của huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Sau khi mổ thịt con cá, một số người dân đã chia nhau bán.

Tài khoản H.O bình luận: "Tội lỗi quá... cá heo mà cũng giết được". 

Còn FB có tên H.C chia sẻ: "Diễn Kim năm nay năm hạn rồi... giờ lại còn làm thịt cá heo ăn nữa... Thật buồn cho 1 thế hệ".

Ngoài ra, rất nhiều người đã tỏ thái độ bức xúc trước cách xẻ thịt con cá một cách dã man của nhóm người trên và mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh, làm rõ.

Sáng 2/8, một lãnh đạo UBND xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu xác nhận với PV báo điện tử Infonet, sự việc xảy ra vào trưa ngày 31/7 tại xóm Xuân Châu (xã Diễn Kim).

Sau đó thịt con cá này được bán cho người dân địa phương (Ảnh cắt từ clip).

Trong qúa trình đánh bắt ở biển, con cá nghi là cá heo này bất ngờ mắc lưới ngư dân, tuy nhiên khi đưa cá lên bờ thì con cá này đã chết. Sau đó, người dân địa phương đã chuẩn bị đồ để chôn cất con cá trên theo phong tục của ngư dân vùng biển, tuy nhiên người dân chưa kịp chôn thì bị một số người ngăn cản, rồi tiến hành xẻ thịt.

Vị lãnh đạo này thông tin: “Con cá này nặng khoảng 35 – 40kg, người được xác định mổ cá là ông N. V. L. ( trú tại địa phương), sau khi mổ cá, những người này đã chia nhau bán cho người dân địa phương”.

“Tuy nhiên, nhiều ngư dân địa phương cho rằng đây là con cá Lược kìm cờ, trước đây người dân vùng biển này cũng hay bắt được, nhưng nhìn vào hình dạng thì giống cá heo",
vị lãnh đạo này nói. 

Hiện, vụ việc đang được chính quyền địa phương xác minh, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet