Nghi ngờ bệnh nhân chết vì 2 viên thuốc, người nhà kéo đến quây kín bệnh viện

Cho rằng cái chết của bố mình là do nhân viên điều dưỡng đưa thuốc không nhãn mác chứ không phải vì bệnh tim. Người nhà bệnh nhân đã kéo đến vây kín bệnh viện.

Người nhà bệnh nhân tử vong bao vây bệnh viện. Ảnh cắt từ clip.

Một video ghi lại hình ảnh người nhà bệnh nhân mang khăn tang và di ảnh của người đã mất kéo đến quây tại bệnh viện vừa được tung lên mạng xã hội gây sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo video thì sự việc được cho là xảy ra vào chiều 26/5 tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh). Vào sáng 25/5, bệnh nhân Nguyễn Văn B. (59 tuổi, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) tử vong tại bệnh viện với kết luận của bác sĩ do nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, để phản đối kết luận trên, chiều 26/5, người nhà bệnh nhân B. đã đến Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí vây kín bệnh viện.

Trước đó, bệnh nhân B. vào viện với biểu hiện đau bụng âm ỉ nhiều ngày không khỏi, đau liên tục tăng dần, không lan, kèm theo sốt, buồn nôn, nôn... siêu âm có hình ảnh cấu trúc ống tiêu hóa nghi ruột thừa, kích thước khoảng 8mm, thành dày không đều, có thâm nhiễm mỡ xung quanh và dịch khu trú hố chậu phải. Qua đó chẩn đoán bệnh nhân bị viêm phúc mạc do viêm ruột thừa nên chỉ định phẫu thuật viêm ruột thừa.

Đến 19h30' ngày 24/5, khi người nhà cho bệnh nhân B. ăn cháo xong và uống 2 viên paracetamol 0,5g do điều dưỡng của bệnh viện phát. Sau uống thuốc 2 phút, người bệnh đột ngột xuất hiện mất ý thức, mặc dù được cấp cứu nhưng đến sáng sớm ngày 25/5, bệnh nhân B. đã tử vong.

Chiều 26/5, người nhà của ông B. đã mang di ảnh, mặc quần áo tang vào bệnh viện để yêu cầu bệnh viện giải thích rõ lý do vì sao hai viên thuốc do điều dưỡng phát lại khiến ông B. mất mạng. Sau nhiều lần bệnh viện trao đổi với người nhà bệnh nhân, nhưng người nhà bệnh nhân vẫn kiên quyết không đồng ý kết luận ông B. chết do bệnh tim mà Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã đưa ra từ trước.

Về vấn đề này, ông Trần Viết Tiệp - Giám đốc Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển cho biết, ngay sau khi người nhà bệnh nhân B. kéo đến vây kín bệnh viện, bệnh viện đã mời người nhà của gia đình ông B. vào làm việc và giải thích rõ về chuyên môn. Còn kết luận bệnh nhân tử vong như thế nào thì sẽ chờ cơ quan chức năng điều tra chứ bệnh viện chỉ giải thích về chuyên môn.

Bệnh viện cũng chia sẻ với gia đình người bệnh vì đau thương do mất người nhà. Tuy nhiên, về chuyên môn bệnh viện không có gì sai. Hai viên thuốc paracetamol do nhân viên điều dưỡng của bệnh viện đưa cho bệnh nhân uống hoàn toàn là thuốc bình thường, được bệnh viện sử dụng thông qua đấu thầu. Nguyên nhân không phải do thuốc. Theo kết luận tạm thời khi khám nghiệm tử thi nêu rõ: Diện cắt qua quai động mạch chủ có nhiều ổ xơ vữa, van 2 lá, van 3 lá có ổ xơ vữa kích thước l x lcm, tâm thất trái mặt ngoài có ổ màu sắc bất thường, kích thước l x l,5cm, cắt qua vị trí bất thường thấy hình ảnh xung huyết sẫm màu. Theo chuyên môn y khoa thì nguyên nhân dẫn đến tử vong là do nhồi máu cơ tim.

Trong suốt quá trình bệnh nhân nằm viện, ông Tiệp khẳng định, chỉ định phẫu thuật cắt ruột thừa cho bệnh nhân là đúng, quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi, không có gì bất thường. Bệnh được chăm sóc hậu phẫu đúng phác đồ, đúng quy trình. Khi xảy ra sự cố, bác sĩ đã cấp cứu, điều trị, chăm sóc kịp thời, tích cực, gia đình đã được giải thích về tiên lượng của bệnh nhân.

Video người nhà bệnh nhân B. kéo đến vây kín BV Việt Nam – Thụy Điển   Uông Bí, Quảng Ninh. (Nguồn: Cẩm Phả 24h)

 
TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều