Nghi ngộ độc sữa tại Đồng Nai: Nutifood lên tiếng về chất lượng sữa

Sau khi 73 học sinh tiểu học và mầm non (xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, Đồng Nai) phải cấp cứu sau khi uống sữa Nutifood theo Đề án sữa học đường của tỉnh, Công ty Nutifood đã có văn bản phản hồi.
Học sinh nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa sáng 2/3

Theo đó, ngày 2/3/2018, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood Bình Dương tiếp nhận thông tin phản hồi về việc một số học sinh Trường Tiểu học Phạm Văn Đồng, huyện Tân Phú uống sản phẩm Sữa tươi 100% có đường hộp 180ml NSX 26/02/2018 – HSD 26/10/2018 bị đau bụng, ói. Ngay lập tức, Công ty NutiFood Bình Dương đã cử bác sĩ và đoàn công tác hỗ trợ nhà trường để chăm sóc một số cháu có biểu hiện rối loạn tiêu hoá; đồng thời tiến hành kiểm tra mẫu bảo lưu của sản phẩm cùng lô sản xuất.

Kết quả kiểm tra của công ty cho thấy, sản phẩm sữa tươi 100% có đường 180ml cùng NSX và HSD với sản phẩm nêu trên được lưu tại phòng lưu mẫu đối chứng tại Công ty Nutifood Bình Dương có chất lượng tốt. Hồ sơ kiểm tra tại các công đoạn từ nguyên liệu đầu vào đến lưu kho thành phẩm của lô sản xuất trên rất đầy đủ và không phát hiện có dấu hiệu bất thường.

Phía Công ty khẳng định, lô hàng này được sản xuất tại Công ty Nutifood Bình Dương, tất cả quá trình sản xuất đều được kiểm soát nghiêm ngặt; Màu, mùi, vị sản phẩm đặc trưng, chất lượng hoàn toàn đảm bảo với chất lượng đã công bố với Cục vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhưng công ty cũng cho biết thêm, sau khi xảy ra vụ việc trên, công ty đã phối hợp khách hàng ngưng việc sử dụng sữa của trường học và lấy mẫu đưa đi kiểm nghiệm tại các đơn vị chức năng một cách độc lập. Mọi kết luận về nguyên nhân gây rối loạn tiêu hoá do sử dụng sữa hay nguyên nhân nào khác sẽ chờ vào kết quả kiểm nghiệm của các cơ quan chức năng.

Đề án sữa học đường được triển khai tại tỉnh Đồng Nai từ năm 2014. Đối tượng được uống là trẻ từ mẫu giáo, mầm non tới học sinh tiểu học. Giá mỗi hộp sữa được tỉnh dùng ngân sách để hỗ trợ là 35%, công ty trúng thầu cung cấp sữa hỗ trợ 15%, 50% còn lại do phụ huynh đóng góp hàng tháng. Học sinh được uống sữa vào các ngày thứ hai tới thứ năm hàng tuần.

Được biết Công ty Nutifood trúng thầu Đề án sữa học đường tại Đồng Nai từ năm 2017. Thời gian trước học sinh được uống loại sữa khác. Còn sữa khiến học sinh bị ngộ độc hàng loạt vừa qua là sữa tươi, loại hộp giấy. 

Chị Tuyền, phụ huynh một học sinh, cho biết: Các phụ huynh rất lo lắng vì theo giáo viên trong trường, đây là loại sữa mới nhưng uống xong các cháu lại phải nhập viện.

Chị Tuyền bức xúc: “Đến nay nhà trường vẫn chưa lên tiếng giải thích cho phụ huynh về tình trạng này khiến chúng tôi không khỏi lo lắng. Nghe nói đây là sản phẩm mới của hãng sữa này. Nhưng sữa mới cũng phải kiểm nghiệm, không thể đưa học sinh ra làm chuột bạch”.

Hiện cơ quan chức năng cũng đã tiến hành niêm phong lô sữa mà học sinh uống, gửi đi kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân gây ra vụ việc. Nutifood cũng đã tiến hành lấy mẫu, đem đi kiểm nghiệm ở cơ quan độc lập và sẽ có kết quả vào cuối tuần tới.

TIN LIÊN QUAN

Bạch Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều