Nghi phạm đổ bê tông thi thể tuyệt thực trước khi thú tội

Bị bắt giữ, nữ nghi phạm giết người ở Bình Dương không hợp tác, tuyệt thực và nói rằng “ai đụng vào người sẽ bị quả báo”.

Bị can Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi).

Theo Viện kiểm sát tỉnh Bình Dương, ban đầu khi bị bắt, 4 nữ nghi phạm sát hại, phi tang xác 2 nạn nhân trong thùng bê tông ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng đều quanh co, không thừa nhận hành vi phạm tội.

Quá trình đấu tranh, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, quê TP.HCM) chống đối bằng cách tuyệt thực không ăn, không uống, không khai lai lịch.

Bị can Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi) từng là giảng viên Đại học Nông Lâm TP.HCM.

Theo một kiểm sát viên, Huyên không nhận tội, phản ứng bằng cách tuyệt thực, đưa nước không uống, không cho chụp hình, không cho lăn tay. Huyên nói đụng vào người Huyên là bị "quả báo".

Trong lúc Huyên còn ngoan cố thì nghi phạm Thảo đã thừa nhận hành vi giết người. Các bằng chứng được nhà chức trách đưa ra khiến Hà và Hoa tiếp tục phải cúi đầu nhận tội.

Biết không thể tiếp tục quanh co chối tội, Huyên - đối tượng ngoan cố nhất trong nhóm nghi phạm cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

Cuối cùng Huyên và cả nhóm đã thông nhất lời khai, anh Trần Trí Thành (27 tuổi, nạn nhân bị sát hại) có biểu hiện lạ như hay nhìn lén phụ nữ khi ngủ và tắm nên cả nhóm thống nhất loại bỏ. Để thực hiện ý đồ, một bộ kích điện được cả nhóm đặt mua về. Khi anh Thành đưa tay từ trong phòng ra (thời điểm này Thành đang bị nhốt trong phòng) thì bị chích điện vào tay. Chỉ chờ có vậy, Hà và Huyên dùng dây siết cổ Thành tới chết.

Huyên có trình độ thạc sỹ, từng là giảng viên trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Huyên sống ở quận 12, bỏ chồng con để theo nhóm  Hà tu luyện “pháp luân công”.

Chân dung 4 nữ bị can trong vụ án.

Phạm Thị Thiên Hà từng tốt nghiệp trường ĐH N.N-T.H. TP.HCM. Nữ nghi can 31 tuổi từng qua Nhật du học rồi trở về nước kinh doanh quán cà phê trước khi “tu luyện”.

Mẹ của Hà là bà Trịnh Thị Hồng Hoa có học vấn 12/12. Bị can Hoa từng sống tại ngôi nhà ở quận Tân Phú, sau bán đi để theo con “tu luyện” khắp nơi.

Bị can Lê Ngọc Phương Thảo cũng từng tốt nghiệp Đại học Nông Lâm TP.HCM.

Liên quan vụ án trên, Công an tỉnh Bình Dương xác định, Phạm Thị Thiên Hà là người cầm đầu. Hiện Công an đã khởi tố cả 4 bị can trên về tội “Giết người”. Công an cũng chưa phát hiện thêm đồng phạm nào ngoài nhóm nữ bị can trên.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều