Nghi phạm trong vụ nhà báo Khashoggi mất tích chết vì tai nạn giao thông

Một người đàn ông Ả Rập nằm trong số 15 nghi phạm liên quan tới vụ mất tích bí ẩn của nhà báo Jamal Khashoggi, đã qua đời trong một vụ tai nạn giao thông.

Hôm 18/10, tờ Yeni Safak của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin nghi phạm Meshal Saad M. Albostani là người có mặt trong lãnh sự quán của Ả Rập Xê-út tại thủ đô Istanbul đúng thời điểm nhà báo Khashoggi xuất hiện tại khu vực này. Sau đó, ông Khashoggi được thông báo đã mất tích.

Nhà báo Jamal Khashoggi mất tích bí ẩn từ ngày 2/10. 

Tuy nhiên, Albostani được xác định là nạn nhân đã qua đời trong một vụ tai nạn giao thông, theo tờ Yeni Safak. Thông tin chi tiết về vụ việc không được Yeni Safak tiết lộ thêm.

Trước đó, Albostani bị đưa vào danh sách 15 nghi phạm liên quan tới vụ mất tích đầy bí ẩn của nhà báo Khashoggi tại lãnh sự quán Ả Rập Xê-út. Albostani được cho đã rời Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2/10, đúng ngày ông Khashoggi tới lãnh sự quán Ả Rập Xê-út.

Giới truyền thông cho hay chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng, nhà báo Khashoggi đã bị sát hại ngay trong lãnh sự quán Ả Rập Xê-út.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tiến hành lục soát tòa nhà lãnh sự quán Ả Rập Xê-út và nơi ở của tổng lãnh sự Ả Rập Xê-út tại Istanbul.

Về phần mình, Ả Rập Xê-út phủ nhận mọi cáo buộc và khẳng định nhà báo Khashoggi đã rời khỏi lãnh sự quán Ả Rập Xê-út vào ngày 2/10. Ngoài ra, Riyadh cũng không hề hay biết về sự biến mất của ông Khashoggi.

Ông Khashoggi là nhà báo chuyên viết bài chỉ trích chính quyền Ả Rập Xê-út đã chuyển tới sống ở Mỹ hồi năm ngoái và làm việc cho tờ Washington Post.

Hôm 16/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan lại khẳng định, tại một số vị trí ở lãnh sự quán Ả Rập Xê-út tại Thổ Nhĩ Kỳ, nơi ông Khashoggi từng xuất hiện khi còn sống, đã bị sơn lại khi các nhà điều tra tiến vào lãnh sự quán Ả Rập Xê-út.

Ông Erdoğan chia sẻ với các phóng viên rằng, cảnh sát đã tìm thấy bằng chứng về sự xuất hiện của chất độc trong khi nhiều bề mặt ở lãnh sự quán Ả Rập Xê-út đã được sơn lại.

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều