Nghi phạm xả súng chợ Giáng sinh ở Pháp đã bị tiêu diệt

Bộ Nội vụ Pháp xác nhận rằng nghi phạm vụ xả súng tại chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg (Pháp) đã bị tiêu diệt trong một cuộc đấu súng với cảnh sát vào tối ngày 13/12.

Trước khi cái chết của tên này được công bố, nhiều nguồn tin cho biết đã có nhiều tiếng súng nổ vang lên và một trực thăng cảnh sát bay qua quân La Meinau của Strasbourg.

Cảnh sát Pháp đã vô hiệu hóa nghi phạm vụ khủng bố ở Strasbourg.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, một nguồn tin từ lực lượng cảnh sát Pháp nói rằng nghi phạm có tên Cherif Chekatt đã bị tiêu diệt. Sau đó, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Christophe Castaner xác nhận Chekatt, kẻ bị nghi đã xả súng sát hại 3 người ở Strasbourg vào ngày 11/12 đã bị các lực lượng an ninh bắn chết.

Ông Castaner giải thích, khi đó, ba sĩ quan cảnh sát đã cố gắng khống chế một người đàn ông mà họ tin là Cherif Chekatt. Tên này sau đó đã nổ súng về phía họ và cảnh sát đáp trả ngay lập tức và giết chết hắn.

“Trong lúc truy bắn, hung thủ đã có xô xát với cảnh sát. Các sĩ quan đã ngay lập tức đáp trả và vô hiệu hóa tên này. Chúng tôi đã thông tin cho Tổng thống và Thủ tướng Pháp về diễn biến tình hình”, ông Castaner phát biểu trong một cuộc họp báo.

Sau đó, tổ chức thông tin SITE đưa tin, tổ chức khủng bố IS tuyên bố hung thủ vụ xả súng ở Strasbourg là một thành viên của chúng.

Được biết, hung thủ vụ khủng bố ở Strasbourg trước đây đã lọt vào danh sách đen của các nhà chức trách. Trong ba người hắn giết chết, 2 người đã chết tại chỗ và người còn lại trong tình trạng chết não. Sau khi binh lính Pháp được điều động, tên này đã nhanh chóng bỏ chạy.

Trước đó, ông Castaner cho biết hàng trăm nhân viên an ninh đã được huy động để tìm kiểm hung thủ. Ông nói thêm rằng tên này đã lần đầu tiên có hành động phạm pháp là khi hắn 13 tuổi.

TIN LIÊN QUAN

Anh Tuấn (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều