Nghị sĩ Nga xinh đẹp nức tiếng mời ông Trump sang thăm Crimea sau tuyên bố gây "sốc"

Cựu Công tố Crimea và hiện là nghị sĩ Nga Natalya Poklonskaya đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm bán đảo Crimea, sau khi ông Trump được cho là có tuyên bố bán đảo Crimea thuộc về Nga.

Lời mời của bà Poklonskaya được đưa ra ngay sau khi Buzzfeed dẫn hai nguồn tin ngoại giao giấu tên cho hay trong một cuộc họp, ông Trump đã phát biểu trước các nhà lãnh đạo nhóm G7 rằng, Crimea là của Nga bởi mọi người dân trên bán đảo đều nói tiếng Nga.

Cựu Công tố Crimea và hiện là nghị sĩ Nga Natalya Poklonskaya mời ông Trump tới thăm Crimea. 

Hôm 15/6, tờ Interfax cho hay thư ký báo chí của Đại sứ quán Mỹ ở Moscow cũng đã lên tiếng bình luận về thông tin trên. Người này nhấn mạnh, quan điểm chính thức của Mỹ là Crimea vẫn là một phần lãnh thổ của Ukraine và các lệnh trừng phạt của Mỹ với Nga sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ quốc gia sẽ vẫn được duy trì chừng nào Nga trả lại quyền kiểm soát Crimea cho Ukraine.

Tuy nhiên, vào chiều ngày 15/6, văn phòng báo chí Nhà Trắng đã không đưa ra bình luận xác nhận hay phủ nhận thông tin ông Trump tuyên bố Crimea là của Nga tại hội nghị G7.

Bà Poklonskaya đánh giá Nhà Trắng đã quá “hèn nhát” trong việc xác nhận thông tin.

"Chúng tôi mời Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm Crimea để chắc chắn rằng tuyên bố của ông ấy là đúng. Sau chuyến đi, Tổng thống Trump sẽ cho cả thế giới biết ông ấy là một chính trị gia độc lập và xứng đáng", bà Poklonskaya chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Bà Poklonskaya được bổ nhiệm làm người đứng đầu Phòng Công tố Crimea vào năm 2014 sau khi người dân trên bán đảo quyết định tổ chức trưng cầu dân ý và sáp nhập vào Liên bang Nga. Đoạn video về hình ảnh cuộc họp báo đầu tiên của bà Poklonskaya đã ngay lập tức gây bão trên internet vì ngoại hình xinh đẹp của nữ chính trị gia. Thậm chí, đoạn video này còn thu hút hàng triệu lượt xem.

Trong đoạn video này, bà Poklonskaya cho hay bà đã bị chính quyền Ukraine đe dọa cầm tù thậm chí là xử tử nếu chấp nhận chức vụ người đứng đầu Phòng Công tố Crimea nhưng bà vẫn quyết không từ chức.

Cũng trong năm 2014, cơ quan an ninh Nga cho hay họ đã phá được 2 âm mưu ám sát bà Poklonskaya. Trong đó, một vụ là gài bom ngay tại phòng làm việc của bà Poklonskaya và một lần là bom thư. Tới tháng 9/2016, bà Poklonskaya được bầu làm nghị sĩ trong Hạ viện Nga.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều