Nghi vấn căn hộ chung cư cao cấp bị trộm đột nhập, lấy cắp đồ giữa ban ngày

Công an phường Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) đang điều tra, xác minh vụ việc một nam thanh niên đột nhập căn hộ số 706 tòa A chung cư Mandarin Garden 2 lấy trộm đồ trang sức trị giá hàng chục triệu đồng.

Theo phản ánh của chị Trần Thị Huyền Vân, chủ căn hộ số 706 tòa A, chung cư Mandarin Garden 2 (Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) vào trưa ngày 18/11, gia đình chị bị trộm đột nhập lấy đi một số trang sức trong phòng.

Khu vực nghi nam thanh niên trèo vào.

Sau khi phát hiện sự việc, chị Vân đã yêu cầu lực lượng an ninh tòa nhà cho xem lại camera. Qua hình ảnh lưu lại, vào khoảng 10h50 cùng ngày, có một nam thanh niên đi từ cầu thang thoát hiểm của tòa A chung cư Mandarin Garden 2 qua một số nhà cùng dãy và đến bấm chuông căn phòng của nhà chị.

Khi đó, chị không có nhà vì đi công việc từ sáng sớm, con trai chị Vân đang ngủ và không mở cửa. Sau đó, nam thanh niên trên trèo qua cửa thông gió của hành lang để vào căn hộ số 705 bên cạnh (căn hộ chưa có người ở - PV). Từ căn hộ 705, nam thanh niên trên trèo qua cửa sổ lan can để sang lan can nhà chị Vân. Đối tượng mở cửa ban công nhà chị Vân (cửa không khóa) vào trong nhà rồi dùng tua vít cạy cửa phòng của chị Vân, lấy đi một túi xách và một số đồ trang sức, đồng hồ ở trong phòng.

Cửa bị phá hỏng.

“Sau khi cạy cửa phòng tôi xong, nam thanh niên cạy cửa phòng con trai tôi. Khi nghe tiếng lạch cạch con trai tôi đã dậy và ra mở cửa. Khi mở cửa thì con trai tôi phát hiện nam thanh niên đang ngồi ở phòng khách của gia đình. Phát hiện có người lạ, con trai tôi có hỏi: “Anh làm gì trong nhà tôi vậy” thì được nam thanh niên trả lời: “Mẹ em bảo anh vào sửa điều hòa”.

Trả lời xong, nam thanh niên cầm tua vít và túi xách lấy của tôi đựng một số đồ trang sức mở cửa chính đi ra khỏi phòng.

Thông thường, cửa phòng tôi mở là con trai nghĩ mẹ ở nhà. Nam thanh niên nói sửa điều hòa nên con trai tưởng tôi ở nhà, không nghĩ đến việc trộm có thể vào nhà mình. Sau khi nam thanh niên kia đi thì con trai tôi quay ra tìm không thấy mẹ ở nhà.

Sau đó, con trai tôi gọi điện hỏi tôi xem có bảo ai sửa điều hòa không, tôi trả lời không. Tôi bảo con kiểm tra cửa phòng của tôi thì nhận được câu trả lời phòng tôi mở.

Biết đã bị trộm vào nhà, tôi liền bảo con thông báo cho Ban quản lý tòa nhà. Tôi đã khẩn trương về để phối hợp thông tin đến Ban quản lý. Theo kiểm tra, số trang sức bị mất có gia trị khoảng vài chục triệu đồng”, chị Vân nói.

Trong ngày 19/11, chị Vân đã làm việc với Ban quản lý tòa nhà và Công an phường Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) để trình báo sự việc.

Trao đổi với PV Infonet về vụ việc, ông Vũ Đức Long - Trưởng Công an phường Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) xác nhận Công an phường đã nhận được đơn phản ánh của chị Vân và đang khẩn trương xác minh, làm rõ về vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Sông Mã
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều