Nghiện game và ma túy, 2 đối tượng làm giả giấy tờ lừa của nhà mạng hơn 600 triệu

Với thủ đoạn dùng CMND giả đăng ký hòa mạng điện thoại trả sau để đánh bạc qua các trò chơi điện tử, hai đối tượng Trung và Minh đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của nhà mạng.

Hai đối tượng Trung và Minh đã lừa đảo các nhà mạng lên tới 600 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) - Công an tỉnh Nghệ An vừa mới khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với Thái Lập Trung (SN 1986, trú TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và Dư Đức Minh (SN 1988, trú quận 12, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào đầu tháng 5/2018, PC45 nhận được đơn tố cáo của một nhân viên mạng viễn thông Vinaphone về việc bị 2 đối tượng dùng CMND, giấy đăng ký kinh doanh của 1 công ty để đăng ký hòa mạng sim điện thoại trả sau.

Hai đối tượng này gửi giấy xác nhận chuyển khoản thanh toán phí hòa mạng có dấu xác nhận của ngân hàng đến đơn vị viễn thông.

Tuy nhiên, do thiếu kiểm tra, nhân viên này đã kích hoạt hòa mạng sim điện thoại trả sau cho 2 vị khách kia. Sau một ngày hòa mạng, cước phí điện thoại lên đến hạn mức tối đa là 10 triệu đồng.

Lúc này, nhân viên viễn thông mới kiểm tra lại thì phát hiện số CMND được dùng để hòa mạng là CMND giả; Công ty có tên trong đăng ký hòa mạng khẳng định không đăng ký sử dụng sim điện thoại kể trên; sim điện thoại được dùng sau đó cũng không liên lạc được.

Ngay sau đó, Phòng PC45 đã xác lập chuyên án để điều tra, làm rõ.

Các giấy con dấu, giấy tờ, biên lai thanh toán cước phí giả thu giữ từ các đối tượng.

Sau gần 1 tháng vào cuộc, Phòng PC45 đã bắt giữ đối tượng Thái Lập Trung và Dư Đức Minh khi đang ở Thành phố Hồ Chí Minh, thu giữ nhiều vật chứng liên quan cùng với một số ma túy đá.

Bước đầu, Trung và Minh khai nhận do cùng nghiện game và ma túy đá nên cả hai bàn nhau lừa đảo các nhà mạng để chiếm đoạt tiền.

Lợi dụng việc nhà mạng Vinaphone và Google play hợp tác với nhau trong việc cho khách hàng thanh toán khi tải các ứng dụng trả phí bằng tiền cước điện thoại, hai đối tượng sử dụng giấy tờ giả để đăng ký hòa mạng sim trả sau.

Để các nhân viên viễn thông tin tưởng, các đối tượng làm giả giấy biên nhận chuyển khoản thanh toán cước phí từ các ngân hàng.

Khi sim được kích hoạt, chúng tải các trò chơi về để đánh bạc qua mạng internet hoặc mua đồ chơi trong các game sau đó bán để lấy tiền mặt; khi sử dụng đến hạn mức tối đa 10 triệu đồng thì bỏ sim để trốn tránh việc thanh toán cước phí.

Cơ quan điều tra cũng đã làm rõ số tiền mà Trung và Minh đã chiếm đoạt cước viễn thông và các sản phẩm khác lên đến hơn 600 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền này được 2 đối tượng sử dụng để đánh bạc qua các trò chơi điện tử và mua ma túy đá dùng, được lừa đảo các nhà mạng viễn thông ở 5 tỉnh gồm: Hà Nội, Nghệ An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai và Bình Dương.

Hiện, Chuyên án đang được cơ quan chức năng điều tra, mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều