Ngỡ ngàng con đường hoa ban bung nở tím biếc giữa Hà Nội

Cuối tháng 2, trên con đường Bắc Sơn ở khu vực Lăng Bác, hoa ban Tây Bắc đã bung nở tím rực rỡ cả bầu trời Thủ đô.

Hoa ban là loài hoa đặc trưng truyền thống của núi rừng Tây Bắc. Hiện nay, hoa ban đã xuất hiện khắp các con phố của Thủ đô Hà Nội, trong đó có khu vực Lăng Bác, đặc biệt trên con đường Bắc Sơn. 

Hoa ban hướng về Lăng như chính trái tim của đồng bào dân tộc Tây Bắc luôn luôn nhớ về Bác Hồ kính yêu

 

Đi qua đường Bắc Sơn những ngày cuối tháng 2, chúng ta sẽ được thưởng thức vẻ đẹp của những bông hoa ban đang đua sắc. Những đợt nắng đầu tiên của Hà Nội sau chuỗi ngày dài lạnh lẽo làm cho sắc hoa ban trên đường Bắc Sơn bỗng dưng bừng tỉnh và bung cánh làm rực rỡ cả một con đường.
Đã nhiều năm trở lại đây, con đường Bắc Sơn thường được mọi người gọi bằng tên trìu mến là “con đường hoa ban”. 
Từ phía "con đường hoa ban" phóng tầm nhìn ra Lăng Bác, sắc trắng tím dịu nhẹ của hoa rộn ràng trên sắc xanh của lá tạo thành một dãy dài nối tiếp, không thẳng đều như hoa trong công viên nhưng lại rất hút mắt người qua lại.
 Vì vậy mà nhiều người qua đây đã phải dừng xe, nán lại để ngắm hoa, cùng bạn bè thong dong tản bộ dưới những tán hoa hoặc chụp lại những bức ảnh lưu niệm mang hương sắc của mùa Xuân, của núi rừng Tây Bắc.
Hoa ban khoe sắc bên Lăng Bác và Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.
Con đường Bắc Sơn ngập tràn sắc hoa ban đã làm tăng thêm vẻ đẹp cho mùa Xuân ở Lăng Bác cũng như mùa Xuân của Thủ đô Hà Nội.
Cây hoa ban còn có tên gọi là móng bò sọc, có nguồn gốc ở miền Đông Nam Châu Á. Thông thường chỉ gọi là cây ban, tuy nhiên, do có nhiều loài cùng chi cũng có tên là ban nên cây hoa ban thường được gọi theo màu hoa của nó, như hoa ban trắng, ban hồng, ban tím.

Chia sẻ cảm xúc khi có mặt tại đường Bắc Sơn chiều cuối tuần, chị Thu Hiền (Cầu Giấy) nói: "Tôi đến con đường hoa ban để chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè. Nhìn những bông hoa ban ở đây chúng tôi cảm nhận được một chút không khí mùa xuân của núi rừng Tây Bắc".

 

TIN LIÊN QUAN
Khánh An, Huy Công

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều