Ngoại trưởng Mỹ bất ngờ nói chưa nhận được hài cốt binh lính từ Triều Tiên

Hãng tin Sputnik đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Triều Tiên chưa trao trả hài cốt của các binh lính đã chết trong Chiến tranh Triều Tiên, khác hẳn với tuyên bố trước đó của Tổng thống Donald Trump.

Khi được Nghị sĩ bang New Hampshire là bà Cynthia Shaheen hỏi về việc quá trình trao trả hài cốt của các binh sĩ Mỹ đã được Triều Tiên thực hiện hay chưa, ông Pompeo sau một khoảng thời gian ngắn suy nghĩ và đưa ra lời phát biểu của mình. 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng Mỹ vẫn chưa nhận được hài cốt của các binh lính đã hy sinh khi tham gia Chiến tranh Triều Tiên hơn 65 năm trước.

“Tôi tin rằng trong tương lai gần chúng ta sẽ nhận được một số lượng hài cốt, tuy nhiên vào lúc này vẫn còn nhiều việc phải làm. Chúng tôi vẫn chưa chính thực nhận được hài cốt từ Triều Tiên”, ông nói.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ được đưa ra một tuần sau khi quân đội Mỹ nói rằng đã có khoảng 100 quan tài gỗ được đưa đến biên giới Triều Tiên. Theo thống kê của Bộ Quốc phòng Mỹ, gần 8.000 lính Mỹ đã tham gia vào Chiến tranh Triều Tiên từ năm 1950 đến 1953 đến nay vẫn được xác định là mất tích.

Vài ngày sau khi cuộc gặp mặt giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Trump diễn ra, trong một cuộc phỏng vấn ông Trump nói rằng Bình Nhưỡng “đã bắt đầu trao trả hài cốt của các binh lính đã hy sinh và nằm lại Triều Tiên”.

Ông nói thêm rằng “giờ đây chúng ta sẽ nhận được hài cốt của họ, điều mà không ai nghĩ có thể trở thành hiện thực trước đây”. Theo báo Washington Post, lần cuối cùng Triều Tiên trao trả hài cốt lính Mỹ là vào năm 2007.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều