Ngoại trưởng Mỹ, Nga “mật bàn” về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ?

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết ông đã đề cập đến những cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khi hai người gặp nhau ở Phần Lan, mặc dù tuyên bố của ông vẫn chưa được Moscow xác nhận.

Theo ông Pompeo, ông và ông Lavrov đã có một “cuộc trò chuyện hữu ích” bên lề hội nghị Hội đồng Các quốc gia Bắc Cực diễn ra tại Rovaniemi (Phần Lan) ngày 6/5. Ông cũng cho biết ông đã đề cập đến chủ đề Nga “can thiệp” vào cuộc bầu cử Mỹ.

Ngoại trưởng Pompeo và Ngoại trưởng Lavrov gặp nhau tại Rovaniemi, Phần Lan.

Khi được hỏi thêm, ông Pompeo tiết lộ, ông nói với ông Lavrov “những gì mà tôi đã chia sẻ với ông ấy mỗi lần chúng tôi có cơ hội gặp mặt để trao đổi về đề tài này”.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không đề cập đến những cáo buộc can thiệp trong cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa mình và Tổng thống Nga Vladimir Putin, một thông tin khiến nhiều hãng thông tấn phương Tây tốn không ít giấy mực.

Về phần mình, ông Lavrov trả lời báo giới rằng cuộc trò chuyện với ông Pompeo không tập trung vào “các tuyên bố chính trị nhằm thỏa mãn mong muốn công chúng” bởi đây là những tuyên bố “bị tác động bởi rất nhiều yếu tố và không liên quan đến tình hình chính trị thực tế”. “Chúng tôi chỉ tập trung vào tình hình chính trị thực sự và đã thành công”, ông nói thêm.

Bộ Ngoại giao Nga không có bất kỳ phát ngôn nào về tuyên bố của ông Pompeo về những cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ, vốn đã xuất hiện kể từ năm 2016 tới nay. Một nguồn tin giấu tên trong Bộ Ngoại giao Nga khẳng định, đề tài này đã không được nhắc đến trong cuộc gặp mặt giữa Ngoại trưởng hai nước, và rằng “Nga rất ngạc nhiên trước tuyên bố này” của ông Pompeo.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều