Ngoại trưởng Nga Lavrov đáp trả gay gắt các nhà báo Mỹ và BTQP Anh

Tại hội nghị Munich (Đức) bàn về các vấn đề chính trị và an ninh, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã bị các nhà báo của tờ Washington Post “bao vây”, và đặt câu hỏi về Tổng thống Syria Bashar Asad.

Ngoại trưởng Nga Lavrov

Ngoại trưởng Lavrov được các nhà báo của tờ Washington Post đặt câu hỏi Nga sẽ làm gì để ngăn chặn "tội ác mới của ông Assad đối với người dân của họ?". Ngoại trưởng Lavrov cảm ơn câu hỏi, và đã trả lời câu hỏi này một cách rất gay gắt.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nói: "Bất cứ điều gì tôi nói, thì các bạn sẽ viết theo những gì các bạn muốn. Vì vậy, các bạn hãy cứ viết".

Các phương tiện truyền thông phương Tây đã nhiều lần tạo ra những sự kiện giả mạo về cuộc chiến ở Syria. Một trong những ví dụ là câu chuyện về một cô gái Bana Alabed, mà các nhà báo thường trích dẫn và cố gắng biến thành một biểu tượng của thành phố (Syria) bị bao vây. Cô nói trên Twitter về cuộc sống ở Aleppo bằng tiếng Anh một các hoàn hảo. Trong một thông điệp, Lansed thậm chí đã ủng hộ cuộc tấn công của Mỹ vào lãnh thổ Syria. Sau đó, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện ra rằng cô hoàn toàn không nói tiếng Anh.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã lên tiếng chỉ trích Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson, gọi ông này là “bộ trưởng chiến tranh”.

Khi được hỏi về quan điểm của Nga trước “sự tăng cường hoạt động từ NATO”, ông Lavrov cho hay Moscow muốn biết NATO đánh giá như thế nào về nhiệm vụ của liên minh này ở Bắc Cực. Ông Lavrov nói: “Nếu bạn nghe theo những người như Bộ trưởng chiến tranh, xin lỗi, Bộ trưởng Quốc phòng Anh, bạn sẽ có ấn tượng rằng không một ai trừ NATO được phép xuất hiện ở bên ngoài biên giới của chính họ”.

Một ngày trước đó, trong bài diễn văn tại Hội nghị An ninh Munich (Đức), ông Williamson đã cáo buộc Nga “tìm cách lôi kéo phương Tây vào một cuộc chạy đua vũ trang mới mà họ không quan tâm và không hề mong muốn”.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều