Ngoạn mục cứu bé gái 2 tuổi đuối nước đã nổi lên mặt ao

Mới đây các y bác sĩ của Trạm Y tế xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên, Hà Nội cứu sống được bé gái 2 tuổi bị đuối nước đã ngừng tim, ngừng thở.

Các nhân viên y tế cứu cháu bé ngưng tim do đuối nước.

 

Ngày 8/4 mẹ của bé Nguyễn Ngọc Ngân ở xã Nam Triều đang chơi với con ở sân thì có việc phải chạy vào nhà, một lúc sau chị ra sân không thấy con gái đâu mời đi tìm thì thấy cháu đang nổi dưới ao cạnh nhà. Ngay lập tức bé được người nhà đưa đến trạm y tế xã trong tư thế dốc ngược. Bác sĩ Phạm Thế Thu, Trạm trưởng trạm y tế xã Nam Triều đang làm việc ở trạm y tế thì thấy gia đình cháu bé bế theo con vào viện gọi bác sĩ giúp đỡ.

Lúc này cháu bé vào viện trong tình trạng người ướt sũng, môi tím, toàn thân nhợt nhạt, mất ý thức, ngừng thở, ngừng tim, đồng tử giãn gần hết, tiên lượng rất xấu. 

Ngay lập tức, bác sĩ Thu cùng các đồng nghiệp khẩn trương tiến hành cấp cứu. Cháu bé được đặt nằm xuống nền gạch để tiến hành ép tim, thổi ngạt. 

Bác sĩ Thu cho biết phải  cháu xuống nền đất cứng vì để quá trình ép tim, phổi không ảnh hưởng đến xương sườn của cháu. 

Vừa ép tim, bác sĩ Thu cũng móc đờm nhãi, khai thông đường thở cho cháu, hà hơi thổi ngạt và tiến hành ép tim liên tục”.

 Ban đầu chỉ có bác sĩ Thu vừa ép tim vừa thổi ngạt, sau đó 3 người là hai y sĩ và một cán bộ dân số của trạm cùng thay nhau thổi ngạt, ép tim nhịp nhàng và gọi xe cấp cứu.

Sau hơn nửa giờ nỗ lực  cấp cứu thì nhịp tim cháu bé đập lại, cháu đã có nhịp thở. Sau đó cháu được đưa vào phòng thở ô xi. 

Khi xe đến, cháu bé được đưa vào bệnh viện huyện và chuyển lên Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để cấp cứu tiếp.

Nhớ lại lúc đó, bác sĩ Thu cho biết, khi tiếp nhận cháu bé tiên lượng sống rất mong manh. Nhưng các bác sĩ đều đồng lòng tâm niệm còn nước, còn tát nên ở trạm y tế cố gắng hết sức mình, rất may mắn cho cả y bác sĩ và gia đình là mọi dấu hiệu sinh tồn của cháu đã có. 

Được biết, hiện cháu bé đang được điều trị và tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

 

 

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều