Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm sò lông trước cơn bão số 10

Trương Hoa

Liên tiếp mấy ngày qua, ngư dân các xã vùng biển Lộc Hà (Hà Tĩnh) trúng đậm mùa sò lông. Có những ngày thuyền ra khơi, trở về sò đã đầy khoang.
Sáng 13/9, thuyền ra khơi đánh bắt sò lông đều trúng đậm.

Được mùa sò lông, giá cả lại cao nên ngư dân đang hết sức phấn chấn cho những chuyến ra khơi.

Cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) mới 6 giờ sáng nhưng tàu thuyền đã tấp nập. Trên bến dưới thuyền là cảnh mua bán, cân đong, phân loại và đóng thùng sò lông theo từng loại to nhỏ khác nhau. Tất cả số hàng này sẽ được các thương lái đóng vào bao chở đi khắp các tỉnh phía Bắc, phía Nam.

Đang mùa sò lông nên cứ 16h chiều, những con thuyền lại nối đuôi nhau ra khơi, hàng chục ngư dân lại hồ hởi với tinh thần phấn chấn “ra đi” sẽ thu hoạch sò đầy khoang thuyền.

Đi từ chiều tối ngày hôm nay thì sáng tinh mơ ngày hôm sau thuyền cập bến. Chỉ trong một đêm tối ngoài khơi, các thuyền viên lại lặn, bắt được hàng chục tấn sò. Trung bình mỗi chiếc thuyền bắt được trên 10 tấn sò, có thuyền thu về gần 20 tấn sò chỉ trong một đêm.

Anh Nguyễn Văn Hướng hồ hởi nói: Tàu tôi xuất phát từ 15h chiều ngày 12/9, đến 6h sáng nay (13/9) thì anh em thuyền viên thu về gần 20 tấn sò lông biển. Vui lắm, chả mấy khi trúng đậm mẻ sò lớn. Thuyền chưa cập bến thì các thương lái đã cho xe tải túc trực trên bờ chờ để thu mua toàn bộ.

Sò đánh bắt được nhiều, giá thương lái thu mua khá cao nên những ngày qua ngư dân các vùng biển ở huyện Lộc Hà và một số địa phương lân cận chủ yếu tập trung đi lặn sò lông.

Theo thống kê của Ban quản lý cảng cá Hà Tĩnh, ngoài các tàu thuyền đánh bắt xa bờ và vùng lộng, mỗi ngày tại cảng cửa sót tiếp nhận hơn 100 thuyền lặn sò của ngư dân.

Thời tiết đầu Thu ra khơi khá thuận lợi, lộc từ biển mang lại khá nhiều, điều này đang làm cho các ngư dân vùng biển Hà Tĩnh nhanh chóng quên đi một năm vất vả, khó khăn và bắt đầu một nhịp sống mới khi biển đã thực sự hồi sinh.

Đặc biệt, khi mà cơn bão số 10 đang có hướng đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, trong đó có Hà Tĩnh, ngư dân Lộc Hà (Hà Tĩnh) lại trúng những mẻ sò lớn, khiến họ phấn chấn, vui vẻ hơn. Họ có niềm tin, hy vọng vào một mùa đầu Thu đầy thắng lợi về đánh bắt hải sản.

Một số hình ảnh PV báo Infonet ghi lại:

Ngư dân hồ hởi "khoe" tài sản của mình vừa thu hoạch được.
Một thuyền đánh bắt được gần 20 tấn sò.
Hàng chục tấn sò được đánh bắt chỉ sau một đêm ra khơi.
Thuyền cập bến với tiếng cười vui vẻ của các ngư dân.
Đang mùa sò lông nên đa số các thuyền ra khơi đều trở về đầy khoang.
Hàng chục tấn sò lông sẽ được các thương lái thu mua chuyển đi các tỉnh trong Nam, ngoài Bắc.
Hàng chục tấn sò lông đang được đóng vào bao bì chuyển đi nhập ở các tỉnh khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet