Ngừng phát sóng vệ tinh kênh VTV4, kiểu bào xem truyền hình qua kênh nào?

ICTnews - Từ ngày 31/3/2018, VTV sẽ chính thức ngừng phát sóng kênh VTV4 ra nước ngoài qua vệ tinh. Thay vào đó kiều bào sẽ xem các nội dung truyền hình của VTV qua ứng dụng VTVGo miễn phí.

Ngừng phát sóng vệ tinh kênh VTV4, kiểu bào xem truyền hình qua kênh nào? - ảnh 1

Ưng dụng VTVGo có thể xem trên mọi thiết bị.

Theo đại diện của VTVGo, khi VTV chính thức ngừng phát sóng kênh VTV4 ra nước ngoài qua vệ tinh từ 31/3/2018 thay vào đó, kiều bào có thể dễ dàng xem truyền hình qua VTVGo - ứng dụng xem truyền hình trực tuyến chính thức của VTV.

Trước những hạn chế trong phương thức truyền dẫn, thu xem các kênh truyền hình từ vệ tinh, cũng như xu hướng phát triển nhanh, mạnh của công nghệ, VTV đã phát triển thành công hệ thống ứng dụng VTVGo và trở thành kênh truyền dẫn chính thức của VTV trên Internet để phân phối các kênh VTV1 đến VTV9, thay thế việc truyền dẫn riêng kênh VTV4 ra nước ngoài qua vệ tinh.

VTVGo là hệ thống truyền hình trực tuyến của VTV do Trung tâm Sản xuất và Kinh doanh Nội dung số (VTV Digital) đã phát triển VTVGo trên các thiết bị, nền tảng từ màn hình nhỏ (điện thoại) đến các màn hình lớn (tivi). Cụ thể, với điện thoại di động thông minh (smartphone), máy tính bảng, khán giả có thể tải miễn phí ứng dụng VTVGo trên các kho ứng dụng Google Play, Apple Store hay Windows Phone. Khán giả cũng có thể truy cập vào địa chỉ www.vtvgo.vn thông qua máy tính để bàn, hay máy tính cá nhân.

Đối với các màn hình lớn là tivi thông minh (smart tivi) sử dụng hệ điều hành Android, khán giả có thể tải trực tiếp miễn phí ứng dụng VTVGo trên Google Play (như tivi Sony), hoặc trực tiếp tải ứng dụng từ kho ứng dụng trên tivi thông minh của Samsung, LG. VTV Digital cũng đã phát triển các phiên bản trên các thiết bị Apple TV, Fire TV Amazone. Đặc biệt, VTV cũng đã phát triển Box VTVGo giúp khán giả biến tivi thông thường thành tivi thông minh để xem các chương trình truyền hình.

Hệ thống ứng dụng VTVGo hoàn toàn miễn phí, giúp người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài xem được toàn bộ các kênh truyền hình VTV từ VTV1 đến VTV9 ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào mà không phụ thuộc vào lịch phát sóng hay lệch múi giờ phát sóng. VTVGo còn có các kênh truyền hình thiết yếu (ANTV, QPTV, Vnews…), các kênh truyền hình địa phương trong cả nước.

Không chỉ xem trực tiếp, VTVGo còn có tính năng hữu ích xem lại trong khoảng 6 tháng một cách dễ dàng, giúp khán giả không bỏ lỡ bất cứ chương trình nào của VTV.

Với Kho VOD, khán giả còn được xem nội dung trong kho giải trí không giới hạn bất cứ lúc nào trọn vẹn các bộ phim truyền hình Việt Nam hấp dẫn, các chương trình gameshow sôi động, talkshow thú vị, các chuyên mục theo chuyên đề:, Sức khoẻ, Giáo dục, Thiếu nhi, Phong cách sống, Thế hệ số, Khám phá cuộc sống... Bên cạnh đó, VTVGo còn các chuyên mục Tin tức giúp khán giả cập nhật hàng ngày các thông tin Thời sự, Thể thao, Giải trí, Kinh tế, Thế giới...

Khán giả truyền hình nói chung cũng như kiều bào ở nước ngoài nói riêng có thể xem trực tuyến tất cả các kênh từ VTV1 đến VTV9 và xem lại những chương trình đã bỏ lỡ trên Báo điện tử VTV News (địa chỉ http://vtv.vn) hoặc trên ứng dụng VTV News.

Đình Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều