Người có sinh nhật kéo dài nhất thế giới

Anh Sven Hagemeier đã phá kỷ lục thế giới trong sinh nhật lần thứ 26 của mình khi đi máy bay suốt 46 tiếng theo đường đổi ngày quốc tế.

Thay vì có một sinh nhật kéo dài 24 giờ như mọi người, anh Sven Hagemeier đã bay qua các múi giờ để kéo dài lễ kỷ niệm 26 tuổi của mình lên 46 tiếng đồng hồ. Nỗ lực và sự sáng tạo của anh đã được tổ chức Kỷ lục Guinness ghi nhận. Kỷ lục trước đó về người có thời gian sinh nhật dài nhất thế giới chỉ là 35 giờ và 25 phút, kém Sven hơn 10 tiếng.

Người có sinh nhật kéo dài nhất thế giới - ảnh 1
Anh Sven Hagemeier và chứng nhận kỷ lục ngày sinh nhật dài nhất thế giới. (Nguồn: Zonnews)

Theo lịch trình, chàng trai người Đức này đã bay từ Auckland (New Zealand) đến Brisbane (Australia) trước khi bay theo đường đổi ngày quốc tế và hạ cánh xuống Hawaii (Mỹ). Dù đi vào lịch sử nhưng ngày sinh nhật 26 tuổi của Sven đã diễn ra khá buồn tẻ. Trong suốt hành trình, anh chỉ có thể ngồi một chỗ, tự ăn mừng ngày ra đời với những món đồ hộp được cung cấp trên máy bay và nhìn cảnh vật bên ngoài thông qua một ô cửa nhỏ.

Sven anh là một “fan cuồng” của Guinness. “Tôi luôn tự hỏi đến bao giờ mình mới được ghi danh vào cuốn sách đó (Sách kỷ lục Guinness). Khi có ý tưởng và lên kế hoạch một cách hoàn hảo cho chuyện này, tôi cảm thấy vô cùng tự tin về việc mình sẽ xác lập kỷ lục”, anh chàng 26 tuổi này chia sẻ.

Mặc dù hành trình kéo dài sinh nhật diễn ra vào năm ngoái nhưng phải đến giữa tháng Tám vừa qua, kỷ lục của Sven mới được xác nhận. Lý do là bởi Tổ chức kỷ lục Guinness cần thu thập đủ số vé trong hành trình của anh để làm bằng chứng.

Sau khi đã được mãn nguyện, anh Sven Hagemeier cho biết, anh sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 27 tới đây tại nhà riêng và tận hưởng khoảng thời gian đáng nhớ này với bạn bè và gia đình.

Theo Thế giới và Việt Nam

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều