Người của THACO chính thức sang lãnh đạo công ty của bầu Đức

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc đề cử ứng viên vào Hội đồng quản trị.
Ông Nguyễn Hùng Minh khi còn làm Tổng Giám đốc THACO.

Theo đó, Hội đồng quản trị của HNG đã ra Quyết nghị thông qua đề cử các ứng viên Hội đồng quản trị công ty đối với ông Nguyễn Hùng Minh (Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải – THACO) và ông Trần Bảo Sơn (Phó Tổng giám đốc THACO).

Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 04/09/2018. Như vậy, kể từ ngày 04/09, HĐQT của HNG chính thức bổ sung thêm 02 người của THACO kể từ sau khi hai thành viên HĐQT xin từ nhiệm là ông Đoàn Nguyên Thu (em trai ông Đoàn Nguyên Đức) và ông Nguyễn Ngọc Ánh.

Ông Nguyễn Hùng Minh, người vừa được bổ nhiệm làm thành viên HĐQT HNG sinh năm 1961, gia nhập THACO từ năm 2003 và từng kinh qua các vị trí Kế toán trưởng, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT của THACO.

Người còn lại, ông Trần Bảo Sơn, sinh năm 1973 gia nhập THACO kể từ năm 1999, từng kinh qua các vị trí Giám đốc chi nhánh, Giám đốc khu vực trước khi được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc THACO.

Trích sơ yếu lý lịch của ông Nguyễn Hùng Minh
Trích sơ yếu lý lịch của ông Trần Bảo Sơn.

Việc “thay máu” HĐQT của công ty được cho là điều đương nhiên sẽ diễn ra sau khi THACO rót vốn vào HAGL Agrico. Ngày 03/08 vừa qua, Thaco ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với HAGL để đầu tư vào 02 công ty con là HAGL Agrico và CTCP Phát triển nhà Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Land).

Theo đó, Thaco và nhóm cổ đông sẽ sở hữu 35% HAGL Agrico, với tổng vốn đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng.

Thông qua công ty con là CTCP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, THACO sở hữu 65% vốn của HAGL Land với tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng.

THACO cam kết sẽ thu xếp để cơ cấu lại các khoản nợ vay khoảng 14.000 tỷ đồng của HAGL, huy động vốn đầu tư vào chăm sóc diện tích trồng cây ăn trái của HAGL, phát triển mở rộng diện tích trồng cây, tiếp tục giai đoạn 2 dự án của HAGL Land tại Myanmar.

TIN LIÊN QUAN

Hiền Anh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều