Người cung cấp thông tin mật chuẩn bị tung bằng chứng bất lợi cho TT Trump?

Thông qua luật sư đại diện của mình, nguồn tin bí mật tố giác Tổng thống Mỹ Donald Trump gây sức ép với Tổng thống Ukraine đã đề nghị gửi báo cáo viết tay trực tiếp cho các thành viên trong đảng Cộng hòa ở Hạ viện Mỹ.

Thông tin này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng “người cung cấp tin mật này đã sai lầm quá mức và cần phải ra mặt ngay lập tức”.

Tổng thống Trump đã có cuộc trao đổi với Tổng thống Zelensky vào cuối tháng 9 vừa qua.

Luật sư biện hộ cho người cung cấp tin mật là ông Mark Zaid cho biết, người này đã đề nghị trả lời tất cả các câu hỏi và gửi trực tiếp cho các thành viên đảng Cộng hòa của Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ. Thêm vào đó, người này cũng đã gửi một đề xuất trao đổi trực tiếp với nghị sĩ Devin Nunes, một thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa trong ủy ban này.

Luật sư Zaid cho biết, người cung cấp tin mật muốn những thông tin của mình được xử lý một cách công bằng. Trước đó, đảng Cộng hòa nói rằng quá trình luận tội Tổng thống là không công bằng và đã giới hạn những câu hỏi mà giới truyền thông dành cho họ.

Đảng Dân chủ đã tiến hành một quá trình điều tra luận tội ông Trump vào cuối tháng 9 sau khi có báo cáo của người cung cấp tin mật nói rằng Tổng thống Mỹ đã gây sức ép đối với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky để điều tra hoạt động của con trai ông Joe Biden, một ứng cử viên nặng ký trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới, trong công ty khí đốt Burisma của Ukraine.

Ông Trump sau đó đã công bố bản báo cáo nội dung cuộc trò chuyện với ông Zelensky để chứng minh rằng những gì ông làm là không hề sai trái, và rằng quá trình điều tra luận tội là “giả tạo”.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều