Người dân chung cư Carina quay về nhà lấy đồ đạc và niêm phong căn hộ

Sáng 24/3, cơ quan chức năng tiếp tục hướng dẫn cho người dân cư ngụ tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) quay về nhà để lấy hành lý đồ đạc vật dụng cá nhân và niêm phong các căn hộ để thực hiện công tác điều tra.

Người dân lần lượt lên lấy đồ và kiểm tra tài sản

Vào lúc 8h sáng, sau khi nhận được thông báo, hàng trăm người dân ngụ tại chung cư Carina Plaza đã quay trở về nhà để lấy hành lý, di chuyển sang chỗ ở tạm.

Để được lên nhà, người dân phải đăng ký và khai báo thông tin địa chỉ, số phòng sau đó sẽ được đối chiếu mới được bước vào chung cư. Tại đây công tác an ninh được siết chặt, công an địa phương được bố trí tại nhiều vị trí ra vào tòa nhà để tránh xảy ra tình trạng hôi của.

Lỉnh kỉnh đồ đạc hành lý với khuôn mặt mệt mỏi, anh Vũ Quang Lộc ngụ lầu 3 chung cư Carina Plaza cho biết: Sau khi vụ cháy xảy ra, cơ quan chức năng đã bố trí gia đình tôi sang ở tạm tại chung cư đối diện. Tuy nhiên khi qua đến nơi thì thấy quá đông người dẫn đến bất tiện trong sinh hoạt nên cả nhà đi kiếm khách sạn để ở.

Anh Lộc hi vọng sau vụ cháy này, Ban quản lý chung cư và các cơ quan chức năng có biện pháp tăng cường đảm bảo an toàn cháy nổ để người dân yên tâm hơn”, anh Lộc nói.

Trong quá trình lên lấy hành lý, anh Trần Đình Tiến (cư dân chung cư Carina) lên căn hộ của mình ở tầng 1 chung cư Carina Plaza để thu dọn tài sản và lấy những vật dụng cần thiết. Khi đang đi trên hành lang tầng trệt, anh phát hiện một chiếc túi xách màu đen nên mang ra ngoài trình báo công an.Qua kiểm tra, chiếc túi xách màu đen có một cọc tiền được cột bằng dây thun, trị giá 10 triệu đồng.

Ngoài ra, còn một số tiền lẻ khoảng hơn 600 nghìn đồng cùng nhiều giấy tờ, bằng lái xe mang tên Trần Bùi Cẩm Hà (SN 06/12/1994).

Anh Dũng tâm sự: “Họ mất đồ cũng như bản thân mình vậy. Tôi chỉ mong công an sớm giao lại cho nạn nhân”.

Anh Dũng mong muốn, cuộc sống của anh và tất cả mọi cư dân sớm được ổn định. Ai thất lạc đồ gì trong lúc chạy hỏa hoạn cũng đều được tìm thấy lại.

Tuy nhiên, theo danh sách nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư Carina có tên Trần Bùi Cẩm Hà, trùng với tên trên giấy tờ tuỳ thân trong túi xách do người dân nhặt được.

Một số hình ảnh PV ghi nhận người dân lên lấy đồ, kiểm tra tài sản sáng nay:

Ban quản lý chung cư lập phiếu và hướng dẫn người dân từng tầng, phòng lên kiểm tra đồ đạc
Một thanh niên tới chở đồ phụ người thân rời khỏi chung cư
Cư dân chung cư Carina nhận nước, bánh mì miễn phí từ Hội chữ thập đỏ quận 8

 

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn-Sỹ Đồng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều