Người dân còn chưa hiểu hết về tác hại thuốc lá

Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) tỉnh Thái Bình đã có báo cáo tổng kết về việc thực thi Luật PCTHTL năm 2013 nhưng đến nay vẫn còn nhiều hạn chế.

Ảnh báo Thái Bình 

Công tác PCTHTL của tỉnh Thái Bình đã đạt nhiều kết quả. 100% trường học, bệnh viện đưa hoạt động PCTHTL vào quy chế thi đua khen thưởng, đồng thời ký cam kết thực hiện môi trường không thuốc lá; 100% bệnh viện thực hiện treo pano biển báo cấm hút thuốc; 95% cơ quan đơn vị thành lập ban chỉ đạo; 70% nhà hàng, bến xe chấp hành xây dựng môi trường không khói thuốc...

Những hạn chế gặp phải trong công tác PCTHTL đó là người dân hiểu biết về Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá còn hạn chế; ý thức tuân thủ quy định cấm hút thuốc của người dân còn hạn chế. Việc xử phạt người có hành vi hút thuốc lá, bán thuốc lá vi phạm Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá vẫn còn nhiều khó khăn. Giá thuốc lá lại rẻ nên tỷ lệ hút thuốc trong nam giới còn cao.

Trong năm 2018, biện pháp chính đẩy mạnh công tác PCTHTL được xác định vẫn là tăng cường truyền thông, nhắc nhở nâng cao kiến thức của người dân về tác hại của thuốc lá; đẩy mạnh hoạt động truyền thông và xây dựng môi trường không khói thuốc tại các sở ngành, cơ quan, đơn vị. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai các quy định của pháp luật về PCTHTL.

Khánh Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều